Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Những lí do không nên ăn nhiều

Có những món ăn mà chúng ta dùng mãi, dùng mãi mà không cảm thấy chán. Hơn nữa chúng còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, một trong những món ăn ấy không thể không kể đến mì gói. Những khi cảm thấy đói mà không có gì để dùng là có thể mua ngay một gói mì vừa rẻ, vừa no. Chính sự tiện lợi của mì gói thêm hương vị dễ dùng đã giúp mì gói trở thành món ăn yêu thích và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Mọi người thường chỉ quan tâm đến món ăn đó có ngon hay không, có hợp khẩu vị hay không, có tiện lợi hay không nhưng lại quên đi điều quan trọng nhất là món ăn đó có lợi hay không. Thế thì một câu hỏi được đặt ra là liệu ăn mì tôm nhiều có tốt không? Những lí do không nên ăn nhiều là những lý do gì, đấy là điều mà bạn cần phải biết ngay từ 6monngonmoingay.com.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Mì là thức ăn nhanh, cho nên được mọi người yêu thích, không chỉ vậy họ còn sử dụng mì nhiều. Họ không hề hay biết việc ăn mì tôm nhiều quá mang lại những nguy hại như:

Tổn thương dạ dày:

 • Mì tôm chứa khá nhiều hương liệu và phụ gia, còn được sấy sau khi chiên qua dầu cho nên nếu dùng nhiều sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, dẫn đến biểu hiện đầy bụng, dạ dày đau do mì tôm gây khó tiêu.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Những lí do không nên ăn nhiều hình 1

Thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể:

 • Để có sức khỏe tốt thì các bạn cần dùng đủ những chất cung cấp dinh dưỡng dinh dưỡng như: Protein, chất béo, cabon hydrate, khoáng chất, vitamin, chất xơ…trong lúc mì gói chỉ có tinh bột và chất béo.
 • Sử dụng nhiều mì gói trong thời gian dài làm cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết kéo theo mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, hôn mê…

Tăng khả năng mắc bệnh ung thư:

 • Mì gói thường có những chất phụ gia như: chất chống oxy hóa, chất bảo quản, phosphate để thời gian bảo quản của mì tôm kéo dài.
 • Lúc để lâu những chất trong mì chuyển đổi gây hại cho cơ thể.
 • Khi chiên mì gói trong nhiệt độ rất cao sinh ra các chất acrylamide gây ra ung thư.

Nguy hiểm cho gan:

Khi dùng mì tôm ở hộp nhựa những chất độc trong hộp sẽ thấm vô mì tôm từ đấy đi vô thể chất làm hại cho dây thần kinh trung ương, gan, hệ sinh sản.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Những lí do không nên ăn nhiều hình 2

Gây nóng ở trong người:

Mì gói được chiên ở nhiệt độ cao rồi sấy lại nên khi sử dụng mì tôm thường gây cảm giác nóng miệng, khát nước, sử dụng thường xuyên dẫn đến tình trạng nóng ở trong người.

Nguy cơ tăng cân:

 • Hàm lượng vitamin B trong mì bị mất lúc chiên, mì tôm lại rất ít calo không cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể làm việc.
 • Ăn nhiều mì làm cơ thể hấp thu quá nhiều carbohydrate và chất béo vô thể chất làm tăng cân.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng:

Dùng mì gói ở thời gian dài kéo đến hàm lượng calo, chất béo tăng lên làm khả năng gia tăng những bệnh liên quan tới tim mạch, tiểu đường và cholesterol cao…

Tăng nguy cơ lão hóa:

 • Gia vị dầu của mì gói có bảo quản chống oxy hóa tuy nhiên chỉ làm quá trình oxy hóa chậm chứ không ngăn cản được sự mốc hỏng.
 • Lúc bị mốc gói dầu phá hủy những chất dinh dưỡng hình thành nên lipid peroxide, khi đi vào thể chất với lượng nhiều lâu dài nó sẽ tiêu diệt hệ thống enzym quan trọng của thể chất thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.
 • Không nên ăn mì hết hạn sử dụng, mì gói bị mốc hỏng sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể nhé.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Những lí do không nên ăn nhiều hình 3

Làm tăng huyết áp:

 • Sử dụng mì tôm nhiều dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng và hấp thụ lượng muối quá cao làm nhiều người mắc bệnh cao huyết áp.

Nếu bạn đang dùng mì gói nhiều bây giờ thì hãy hạn chế lại ngay bởi những lý do mà chúng tôi đã liệt kê trên. Đó là những điều lưu ý vô cùng bổ ích đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Dùng mì gói nhiều thật sự không tốt, vì vậy bạn cần nên nhớ dùng với số lượng vừa phải và hạn chế càng ít càng tốt. Nếu bạn muốn dùng món ăn nhanh gọn và mang đến nhiều năng lượng thì còn rất nhiều sự lựa chọn rất tốt khác. Vậy là từ giờ bạn đã rõ được những tác hại mà mì gói mang đến rồi đấy.

Add Comment