Cách chế biến cá hồi sốt chanh dây thật lạ miệng

Cách chế biến cá hồi sốt chanh dây thật lạ miệng: Lại là một món cá hồi với nước sốt. Ở kỳ trước, trên website 6 món ngon mỗi ngày có đăng bài viết cá hồi sốt cà chua thì hôm nay món cá hồi sốt chanh dây cũng như vậy nhưng có chút đặc biệt lạ miệng. Các bạn hãy cùng tôi khám phá xem món ăn này có gì khác so với sốt cà chua nhé và luôn nhớ là ghi chép lại những bước trình bày trên vào thực đơn để cho những món ăn hàng ngày của ta càng thêm phong phú nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hồi: 200 gam.
+ Chanh dây.
+ Sốt Mayonnaise.
+ Tiêu, muối.
+ Tỏi.
+ Bơ, mật ong.
+ Khoai tây.
+ Rau thơm.

Cách làm cá hồi sốt chanh dây

cách chế biến cá hồi sốt chanh dây thật lạ miệng

Bước 1: Ướp cá hồi

Rửa cá hồi với nước muối pha loãng rồi chúng ta xắt ra thành từng miếng sao cho thật là vừa ăn. Sau đó, lấy cá ra tô và ướp cá với gia vị như với muối iot cùng với tiêu bột và tỏi đập dập trong khoảng 15 phút sau hãy lấy ra.

Bước 2:  Sơ chế rau củ quả

Khoai tây gọt sạch phần vỏ, rửa thật sạch, cắt nhỏ ra, đem khoai tây đi luộc chín rồi đem khoai ra nghiền nhuyễn ra nhé.Để hoàn thành được món ăn khoai tây nghiền ăn kèm thì các bạn chỉ cần trộn thêm sốt mayonnaise và hạt tiêu sao cho thật vừa khẩu vị rồi rắc thêm rau thơm thái nhỏ lên trên.

Bước 3: Làm nước sốt chanh dây

Chanh leo (chanh dây) bổ đôi quả và vắt ra lấy nước cốt của quả chanh dây và rồi bỏ hết tất cả hạt chanh. Bắc một cái chảo lên bếp sao cho thêm ít phần bơ vào chiên cá cho thật là chín vàng đều cả hai mặt. Sau đó đem bày cá hồi ra đĩa lớn và rồi bạn tiếp tục cho phần bơ vào, nước chanh dây và cả nước mật ong cho vào chảo đảo đều lên. Bạn chỉ cần là việc đun đến khi sền sệt nước lại thì cho một thìa súp đầy mayonnaise vào trộn chung đều tay lên nhé mọi người.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Lấy khoai tây nghiền ra và cho vào đĩa với cá hồi rồi rưới thêm một phần hết tất cả nước sốt lên trên mặt. Lưu ý là khi chỉ nên ướp cá hồi khoảng 10-15 phút thôi nhé và lúc khi chiên cá hồi lên thì bạn nên gạt bỏ bớt phần củ tỏi để cá không bị cháy khét đen đắng hết tất cả.

Cá hồi sốt chanh dây cách làm gần giống như cá hồi sốt cà nhưng một khi đã thưởng thức món sốt chanh dây thì hương vị lẫn màu sắc tuyệt đẹp bắt mắt.


Add Comment