Cách chế biến cá hồi xông khói ăn ngon là khỏi chê

Cách chế biến cá hồi xông khói ăn ngon là khỏi chê: Cá hồi xông khói là món ăn cực kỳ hấp dẫn và mới lạ, độc đáo. Ở các nhà hàng rất hay bắt gặp được món ăn này trên các bàn ăn. Món cá hồi xông rất ngon lạ nên cực kỳ lôi cuốn được các thực khách của nhà hàng. Nghe tên như vậy chứ cách làm cá hồi xông khói cũng không mấy khó khăn bởi vì là 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn một cách tận tình cho các bạn món ăn này mà không kém thua gì ngoài nhà hàng đâu nhé, chỉ làm món ăn này ngay tại nhà một cách thật dễ dàng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hồi (tươi): 1.5 KG.
+ Đường: 1 KG.
+ Muối: 1 KG.
+ Thì là: 1 bó nhỏ.
+ Tiêu đen, xám và xanh.
+ Hạt ngò.
+ Chanh: 2 trái.

Cách làm cá hồi xông khói

cách chế biến cá hồi xông khói ăn ngon là khỏi chê

Bước 1: Sơ chế cá hồi

cá hồi mua chợ về làm và rửa thật sạch sẽ nhé và để ráo bớt nước riêng ngoài rổ. Thì là cũng rửa thật là sạch nhé.

Bước 2: Ướp cá với muối, đường

Lấy tô lớn, trộn vào tô lớn 1 cái vá nhỏ phần muối iot và 2 muỗng súp đường đều nhau rồi sau đó rắc thêm vào đều tay lên thịt của con cá hồi rồi để lại ở chỗ cho thật là thoáng mát. Sau khoảng chừng 24 tiếng đồng hồ thì lấy cá ra ngoài và giũ bỏ đường và muối iot khỏi cá hồi rồi rửa lại bằng nước hơi ấm ấm và lau khô đi.

Bước 3: Ướp cá với hành ngò

Hạt tiêu các loại màu đem ra lấy đập dập nhỏ nát và ngò thì chúng ta đi rửa thật sạch, thái nhỏ ra rồi phủ đều tay hết tất cả lên trên con cá. Tiếp đến, cho cá vào một chiếc hộp nhựa rồi đậy kín nắp để cá không cho bị khô lại và để cá trong khoảng thêm 24 giờ nữa nhé. Trước khi lấy ra ăn, bạn hãy đem lấy cá hồi ra ngoài khỏi tủ lạnh trước khoảng trước 1 tiếng đồng hồ rồi cắt nhỏ ra thì là thành khúc dài cỡ khoảng 2-3 cm rắc đều lên cá hồi.

Bước 4: Xắt cá hồi thành từng lát nhỏ

Dùng một chiếc dao bén cắt miếng cá hồi thành từng lát mỏng sao cho vừa ăn rồi cuộn tròn lại như hình những cái bông hồng. Sau đó lại bày cá ra đĩa lớn thật đẹp và trang trí lại cho đẹp mắt.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn chỉ cần vắt chanh ra được khoảng một ít chút nước cốt chanh lên thịt cá hồi rồi là các bạn đã có thể ngồi vào bàn ăn thưởng thức thử món cá hồi xông khói này cùng với gia đình rồi nhé.

Một đĩa cá hồi xông khói lại mất cả 2 ngày mới chế biến được quả là phức tạp nhưng có phải rất xứng đáng với công sức mà đổi lại món ăn ngon. Cá hồi thơm dai, thơm mùi xông và gia vị hài hòa. Chúc các bạn có được món cá hồi xông khói thơm ngon này đây.


Add Comment