Cách chế biến hàu hấp sả cực ngon cho cả gia đình

Cách chế biến hàu hấp sả cực ngon cho cả gia đình: Hàu sữa là một loại thức ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn, loại thực phẩm này đang được ngày càng phổ biến đa dạng về mỗi cách chế biến khác nhau và được rất nhiều người ưa thích món ăn này. Trong bài viết này, 6 món ngon mỗi ngày sẽ cùng các bạn thực hiện món hàu hấp sả thật ngon cho cả gia đình của chúng ta thưởng thức thử nhé các bạn. Vừa ngon lại vừa bổ ngại gì mà không tìm hiểu thử chứ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hàu sữa: 1/2 KG.
+ Hành tím: 100 gam.
+ Sả: 3-4 củ.
+ Tương ớt.

Cách làm hàu hấp sả

cách chế biến hàu hấp sả cực ngon cho cả gia đình

Bước 1: Rửa sạch hàu

– Làm sạch những con hàu bằng cách dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà sạch vỏ (lưu ý là chúng ta nên cẩn thận khi làm sạch vỏ hàu vì vỏ hàu rất bén mà nhọn nữa, dễ bị đứt tay của chúng ta lắm đấy!).

– Rửa xong, chúng ta đổ hết tất cả ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Đập sả cho vào nồi hấp hàu

– Sả các bạn đem đi đập dập cho hơi mềm mềm và mỏng nát ra, rải sả đều lên ngay bên dưới đáy nồi hấp hàu, rồi xếp những con hàu vào trong nồi đun lên cùng với lửa to thật to.

– Trong khi chúng ta ngồi chờ đợi những con hàu nấu sôi lên rồi, thái những cọng hành sợi nhỏ cho ra bát để riêng ra ngoài đấy.

Bước 3: Phi mỡ hành thơm

– Chúng ta hãy bắc một cái chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào bên trong chảo, phi thơm dầu hành lên cho mềm ra, tắt bếp ngay tránh cho bị khét đen hành.

Bước 4: Thực hiện cách chế biến hàu hấp sả

– Khi hàu trong nồi đã được hấp chín cùng với sả luôn rồi thì chúng ta hãy tắt bếp ngay, xếp hết tất cả hàu ra đĩa lớn.

– Hàu hấp xả ăn chín này chúng ta cùng ăn chung với hành phi thơm, thêm vào (xịt) một chút tương ớt cho cay cay thơm thơm, sẽ rất tuyệt với đấy.

Thịt hàu sữa béo ngậy cộng thêm vị cay cay của tương ớt, vị giòn giòn và dai dai của hành lá làm cho các bạn ăn vào mà sẽ nhớ mãi hương vị món ăn này, ăn một con lại muốn ăn thêm một con nữa. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng cùng với hàu hấp sả.


Add Comment