Cách chế biến mận ngâm đường thanh nhiệt

Cách chế biến mận ngâm đường thanh nhiệt: Mận là loại trái cây nhưng mận mỗi miền là mỗi khác nhưng cho dù là loại mận nào thì chúng ta cũng có thể chế biến thành món thức uống mát mẻ và bổ dưỡng để sẵn ở bên trong tủ lạnh khi nào cần có thể lấy ra là thưởng thức ngay nhé. Cách chế biến món mận ngâm đường rất gọn, bỏ ra một ít thời gian thì chúng ta dùng nhiều lần món này. Ngoài ra, 6 món ngon mỗi ngày còn có những món thức uống quen thuộc khác nữa nhé, các bạn có thể tìm đọc.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mận Hà Nội (loại mận miền nào cũng ngon nhé!).
+ Đường.

Cách chế biến món mận ngâm đường

cách chế biến mận ngâm đường thanh nhiệt

Bước 1: Mận khi ra chợ mua, đem về thì sơ chế lại kỹ càng hơn, mận rửa sạch nhiều lần với nước sạch. Các bạn nếu muốn kỹ hơn thì ngâm mận vào nước muối loãng chừng 15 phút sau hãy lấy ra rửa nước lại lần nữa.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn gọt sạch vỏ bên ngoài, sau đó chẻ đôi quả mận ra có thể chẻ ra làm tư gì cũng được. Nếu các bạn muốn cho món ăn ngon thì hãy tách bỏ hạt mận ra trước khi làm món mận ngâm đường.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước chế biến trên xong, các bạn chuẩn bị cái hũ sạch và khô, xếp hết tất cả mận vào hũ nhé, Lần lượt cứ xếp một lớp mận vào là bỏ vào thêm một lớp đường vào lên trên.

Lưu ý là không nên thêm nước vào, vì khi ngâm sẽ tự ra nước luôn. Làm tới tới như vậy đến khi nào các bạn không thể nhét vào hết hũ. Đóng nắp và bỏ lên kệ nhé! Các bạn ngâm mận đến 3-5 ngày là có thể lấy ra ăn được rồi nhé.

Món mận ngậm đường này có thể các bạn đập đá bào và rồi bỏ vào ly ăn. Mùa hè nóng khó chịu, có món ăn này sẽ làm cho bạn được mát, giải nhiệt cơ thể hơn. Chúc các bạn thật thành công hoàn hảo khi làm ra món ăn này.


Add Comment