Cách chế biến sò điệp xào sả ớt ngon thu hút nhiều người thưởng thức

Cách chế biến sò điệp xào sả ớt ngon thu hút nhiều người thưởng thức: Món sò điệp xào sả ớt nghe không còn thấy lạ lẫm gì đối với những người mê các món ăn vặt đến từ biển này. Nhưng theo tôi nghĩ, có rất nhiều người đã được thưởng thức món ăn này mà chưa chắc rằng ai ai cũng có làm được ngon như những quán ốc lâu đời và nổi tiếng. Xin các bạn cứ yên tâm, hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn mọi người, những ai thích và chưa biết làm món ăn này cách làm món sò điệp xào sả ớt một cách dễ dàng và nhanh gọn lẹ nữa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sò điệp: 300 gam.
+ Ớt (xanh, đỏ).
+ Hành hoa (trắng).
+ Cà rốt.
+ Nước dùng gà.
+ Gia vị.

Cách làm món sò điệp xào sả ớt

cách chế biến sò điệp xào sả ớt ngon thu hút nhiều người thưởng thức

Bước 1: Phi tỏi thơm lên

– Tỏi lột bỏ vỏ, thái nhuyễn ra, bắc một cái chảo lên trên bếp, cho một ít dầu ăn đợi cho nóng dầu lên và phi thơm tỏi cho có màu vàng là được và cho thêm vào nước dùng gà vào luôn bên trong chảo.

Bước 2: Thực hiện cách làm sò điệp xào sả ớt

– Các bạn đợi đó chừng nào nước dùng gà đã được sôi lên rồi thì các bạn cho tiếp vào phần của ớt xanh, ớt đỏ vào trong luôn và xào lên trong vòng khoảng chừng cỡ 3 phút sau đó.

– Các bạn lại cho tiếp sò điệp đã được làm thật là sạch sẽ rồi cho vào chảo, đảo đều là xào tiếp nữa nhé các bạn.

– Nêm nếm lại gia vị bao gồm là 3 – 4 gam bột đao và hòa thêm nước vào bên trong để cho có nước xào có độ sánh sệt. Cuối cùng là rắc những bột hạt tiêu lên trên mặt của hỗn hợp thức ăn.

Bước 3: Trang trí và dùng

– Khi đã được chín đều lên hết tất cả các hỗn hợp nguyên liệu bên trong chảo xào trút ra ngoài đĩa lớn.

– sau đó là các bạn đem đi trang trí bằng những củ cà rốt tỉa hoa sao cho thấy đẹp, món ăn này vừa ngon vừa thấy đẹp mắt nữa đấy nhé các bạn và sau đó là chúng ta sẽ cùng cả gia đình thưởng thức món ăn ngon này!

Món sò điệp xào sả ớt thơm thơm ngon ngất ngây lòng người, khi mọi người gắp và cắn một miếng thịt sò điệp vào trong miệng, chúng ta sẽ cảm thấy dai và rất ngọt lại hơi the the rất vừa ăn nữa. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết khác.


Add Comment