Cách chế biến súp bông bí dinh dưỡng cho trẻ

Cách chế biến súp bông bí dinh dưỡng cho trẻ: Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan", câu nói rất hay. Trẻ em thường ở độ tuổi này cần phải được tham gia vào buổi cơm của gia đình và cũng cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cho trẻ em được phát triển. Các bà nội trợ làm mẹ cần học hỏi thêm nhiều món ăn trên 6 món ngon mỗi ngày để chế biến cho các bé nhỏ trong nhà chúng ta nhé. Bạn hãy thử tài với súp bông bí cho bữa ăn của bé được đa dạng hơn nữa nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt lợn xay: 150 gam.
+ Bột xù: 50 gam
+ Bắp hạt: 5 gam.
+ Nước dùng: 1.5 lít.
+ Hoa bí: 20 hoa.
+ Các loại gia vị thông thường.

Cách làm món súp bông bí

cách chế biến súp bông bí dinh dưỡng cho trẻ

Bước đầu tiên: Khi đi ra chợ chúng ta mua hoa bí về, chúng ta ngắt bỏ đi phần cuống bên trên hoa bí, tước bỏ đi phần có xơ cứng và dơ bẩn và nhụy bông nữa cũng như vậy, rửa thật sạch, để chúng cho thật là ráo nước để lên riêng ra rổ nha mấy bạn.

Bước kế tiếp: Cho thịt lợn xay nhuyễn vào tô nhỏ, trộn thật đều với tiêu bột nhuyễn, bột xù cùng với dầu vừng + bắp hạt được đập hơi dầm dập và nêm nếm gia vị với cùng 1 muỗng cafe hạt nêm cho thật vừa ăn, sau đó lại đem nhồi thịt heo xay vào hoa bí cho thật chặt.

Bước cuối cùng: Sau đó chúng ta chuẩn bị bắc nồi nhỏ lên bếp, cho tí dầu, xào thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho thêm phần nước dùng vào đun sôi lên trên bếp, thả thêm phần hoa bí đã nhồi thịt heo xay vào nấu chín lên, nêm nếm lại 3 muỗng cafe hạt nêm nữa là được rồi. Sau đó là thì chúng ta hãy thêm cho vào phần bột năng đã được hòa tan ra rồi với chút nước lọc sạch để tạo độ sánh sền sệt, tắt lửa trên bếp, thêm một chút dầu vừng vào hợp khẩu vị khi nêm nếm là được.

Thế là trẻ có được một món súp bông bí thơm ngon mà bổ dưỡng nữa nhé. Nước dùng ngọt lịm, bông bí thơm ngon. Không chỉ là các bé thích mà người lớn cũng rất thích nữa nhé! Chúc mọi người ăn vui vẻ với món súp bông bí này và chúc cho các bé của nhà chúng ta được mau ăn chóng lớn nhé!


Add Comment