Cách là cồi sò điệp chiên thơm ngon hảo hạng

Các món ăn từ cồi sò điệp được xếp hạng là một loại thực phẩm không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe với hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng đấy nhé. Cách chế biến từ cồi sò điệp  rất đa dạng với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau. Quen thuộc nhất là món cồi sò điệp xào hoặc nướng mỡ hành. Tuy nhiên, với mong muốn mang những món ăn mới lạ, hôm nay, 6monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn cách làm món cồi sò điệp chiên giòn hấp dẫn để bạn chiêu đãi gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g cồi sò điệp.
+ 1-2 quả trứng.
+ 1 lát nhỏ bánh mì.
+ Vụn bánh mì.
+ Một lát chanh.
+ Cocktail Sauce.

Cách là cồi sò điệp chiên thơm ngon hảo hạng - hình 1

Cách làm cồi sò điệp chiên:

Bước 1: Làm sạch cồi sò điệp

Lấy cồi sò điệp đem rửa sạch với nước, để cồi sò vào rổ cho thật ráo nước. Trứng gà các bạn đem đập ra bát, bạn nhớ pha thêm một chút xíu nước vào rồi đánh tan trứng nhé.Cách là cồi sò điệp chiên thơm ngon hảo hạng - hình 2

Bước 2: Nhúng cồi sò điệp với trứng và bột bánh mì

Lấy một cái chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp rồi cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và đun trên ngọn lửa lớn. Đồng thời lúc này, bạn lấy từng miếng cồi sò điệp nhúng ngập vào trong bát trứng gà rồi lăn qua một lớp vụn bánh mì.Cách là cồi sò điệp chiên thơm ngon hảo hạng - hình 3

Bước 3: Thực hiện cách làm cồi sò điệp chiên giòn

Tiếp đó, bạn thả miếng cồi sò điệp này vào chảo dầu đang sôi và hạ bớt lửa xuống. Thực hiện tương tự như trên với những miếng sò còn lại nhé. Trong quá trình chiên điệp, các bạn nhớ lật cồi sò thường xuyên để được vàng cả hai mặt. Chúng ta sẽ chiên khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy vỏ vụn bánh mì bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì các bạn có thể vớt cồi sò ra ngoài.

Cách là cồi sò điệp chiên thơm ngon hảo hạng - hình 4

Bước 4: Hoàn thành món cồi sò điệp chiên giòn

Lót sẵn giấy thấm dầu dưới dĩa trước khi vớt cồi sò điệp ra để thấm bớt phần dầu thừa nhé. Trình bày cồi sò điệp chiên giòn vào một cái đĩa kèm bát nước sốt cocktail nhé. Nên ăn ngay lúc cồi sò còn ấm nóng mới ngon nhé.Cách là cồi sò điệp chiên thơm ngon hảo hạng - hình 5Vị dai dai, ngọt ngọt đậm đà với với vỏ giòn tan sẽ giúp cả nhà rất ngon miệng đấy nhé. Không quá khó đâu nhé, bạn hãy thực hiện ngay cách làm cồi sò điệp chiên giòn trong bữa trưa để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc cả nhà ngon miệng.


Add Comment