Cách làm bánh hoa hồng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh hoa hồng trong danh sách các món bánh Việt Nam là sự kết hợp sáng tạo giữa sắc đỏ của siro dâu tây và hương vị truyền thống chế biến món bánh này như: bột mỳ, trứng và bơ, mang đến món bánh giòn ngon cực hấp dẫn. Hãy cùng các thành viên của 6monngonmoingay.com tham khảo công thức chế biến món bánh hoa hồng sau đây nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mỳ: 200g
+ Trứng: 1 quả
+ Siro dâu tây
+ Đường: 30g
+ Bơ: 60g
+ Dụng cụ: cán bột, khuôn tròn

Cách làm bánh hoa hồng

Cách làm bánh hoa hồng thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột làm bánh

– Đầu tiên ta đánh bơ vàng cho thật nhuyễn rồi cho thêm các nguyên liệu gồm: bột mỳ, siro dâu tây và trứng gà vào cùng và dùng phới lồng đánh thật đều.

– Sau khi ta thấy hỗn hợp bột đã sánh mịn, thì ta lấy cán bột và cán cho thật mỏng ra.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

– Tiếp đó ta dùng khuôn tròn cắt khối bột thành nhiều hình tròn bằng nhau. Sau đó ta tiến hành xếp chúng thành từng hình tròn gối lên nhau rồi ta nhẹ nhàng dùng tây cuốn tròn chúng lại, rồi dùng dao cắt đôi ra.

– Tiếp theo ta khéo léo lấy tay chỉnh lại các phần cánh hoa sao cho tạo thành đường viền mềm mại.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh

– Cuối cùng ta đem nướng bánh hoa hồng ở nhiệt độ chừng 180 độ trong khoảng 15 đến 18 phút là ta đã hoàn thành món bánh hoa hồng rồi nhé.

Vậy là chỉ với 3 bước biến tấu đơn giản cả gia đình bạn đã có món bánh hoa hồng thơm ngon có màu sắc cực đẹp mắt nhé, chắc chắn người thân và bạn bè sẽ không ngớt lời khen ngợi về tạo hình cực đẹp mắt của món bánh này nhé.


Add Comment