Cách làm bánh mì đơn giản tại nhà vừa ngon vừa sạch

Mình có cách làm bánh mì tại nhà muốn chia sẻ cùng các mẹ để các mẹ có thể chuẩn bị bữa sáng ngon nhất mà lại hợp vệ sinh cho gia đình mình đấy nhé. Bạn sẽ không phải mua bánh mì gối từ cách làm bánh mì gối hay bánh mì ngọt từ cách làm bánh mì ngọt nữa mà có thể học làm bánh mì ngay tại nhà với cách làm bánh mì này. Rất đơn giản các mẹ nhé. Các mẹ chỉ cần tìm đủ nguyên liệu, có thêm lò vi sóng và thực hiện những bước dễ dàng sau đây là được.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mỳ 300 gam;
+ Nước ấm 200m;
+ Men nở: 10 gam;
+ Muối: 1/2 thìa cà phê;
+ Dấm (10ml) + Đường (10gam) + Dầu ăn (10ml);

Cách làm bánh mì đơn giản tại nhà vừa ngon vừa sạch

Cách làm bánh mì

Bạn hòa tan đường với nước ấm. Bạn cho men nở vào bát và trộn thật đều. Tiếp tục cho thêm vào muối, giấm, dầu ăn vào cùng. Rồi sau đó chế nước đường cùng men vào. Bạn trộn thật đều bằng loại máy trộn cầm tay nhé. Đây là khâu vô cùng quan trọng để có được cách làm bánh mì hoàn hảo nhất. Bột làm bánh sẽ bị rón kéo theo chất lượng bánh mì giảm nếu như bạn trộn bột không đều tay đó nhé.

Bạn cũng có thể dùng tay để nhào bột bánh mì nhé. Bạn cho bột ra thớt nhưng trước đo thì rắc một ít bột lên trên mặt của thớt đã nhé. Bạn nhào bột đến lúc nào bột nhuyễn mịn là được. Bạn vo bột thành khối tròn rôid lấy túi nilon cuộn kín lại và ủ trong thời gian 20 phút nhé.

Bột sẽ nở lên rất nhiều sau khi bạn ủ. Bạn tiến hành nhào bột một lần nữa sau khi lấy bột ra. Bạn chia bột thành các viên bột kích thước tùy bạn và hình thù theo ý thích nhé. Với cách làm bánh mì que thì bạn nên nặn bột theo dạng các que ngắn dài nhé. Xong công đoạn này thì bạn cứ để bột như vậy cho nở tiếp trong tiếng rưỡi nữa nhé.

Muốn bột nở tốt nhất thì bạn phải để bột ở chỗ kín gió và phải luôn duy trì độ ậm xung quanh bằng cách phủ khăn ấm hoặc túi nilon lên bột nhé. Đây là những điều cơ bản trong cách làm bánh mì đấy bạn nhé.

Bạn có thể tha hồ làm các loại bánh mì khác nhau mà không cần phải ra hàng mua đâu, vừa ngon lại hợp vệ sinh nữa chứ.

Cách làm bánh mì tươi thường cho những loại bánh mìn nhìn vô cùng ngon mắt. Khi làm sau khi ủ bánh thì bạn sẽ dùng dao rạch một đường dọc thân bánh. Xịt nước vào bánh bằng bình xịt và đặc biệt nên xịt nhiều nước chỗ bạn rạch nhé.

Bạn bật lò nướng ở 175 độ, và bỏ bánh vào nướng trong 20 phút nhé. Đến lúc bánh chín vàng laflaays ra được.

Trong cách làm bánh mì ngọt thì bạn có thể sử dụng nhiều đường khi trộn bột làm bánh nhé.

Với cách làm đơn giản này, bạn có thể làm được rất nhiều loại bánh mì với hình thù dễ thương lắm đó nhé. Chúc bạn làm bánh mì thành công và ăn ngon miệng nhé!


Add Comment