Cách làm bánh nhân táo truyền thống đơn giản bằng lò vi sóng

Cách làm bánh nhân táo không xa lạ với nhiều người, món này ngày xưa khi còn đi học bọn bạn chúng tôi vẫn thường trêu nhau xem đứa nào biết nấu ăn sau này chăm lo cho gia đình. Chúng nó còn bảo nấu ăn là một nghệ thuật mà người nấu món ăn là một nghệ sĩ. Chả biết đúng không nhưng sau này khi lập gia đình riêng và cần để chăm lo cho gia đình của mình thì tôi thấy để nấu được một món ăn ngon thì cũng phải kì công một chút. Nhưng kì công rồi sẽ có một món ăn ngon cho gia đình của bạn. Những ngày cuối tuần tôi vẫn hay thường làm các món bánh cho gia đình của mình. Hôm nay tôi cùng các bạn học cách làm bánh táo bằng lò vi sóng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Táo 400 gram;
+ Đường 200 gram;
+ Bột mì 100 gram;
+ Hạt óc chó 120 gram;
+ Bơ 100 gram;
+ Trứng gà 2 quả;
+ Bột nở, baking powder;
+ Sữa tươi không đường 100ml.

Cách làm bánh nhân táo truyền thống đơn giản bằng lò vi sóng

Bánh nhân táo so với các cách làm bánh táo đơn giản nhưng kì công nhưng đổi lại thì bạn sẽ có một món bánh ngon mê người luôn. Trước kia tôi chỉ thích làm những món mà mình biết và chủ yếu là món truyền thống nhưng đôi khi tôi thấy làm thêm một số món mới lạ thì cũng ngon và hấp dẫn cho gia đình. Món bánh nhân táo này tôi cũng mới học được và thấy món này ngon lắm ý.

Cách làm bánh táo nướng đơn giản

Trứng gà bạn khéo léo tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng rồi bạn đánh lòng đỏ thật mịn với 100 gram đường cát trắng. Cách làm bánh táo cho bé này thật nhiều dinh dưỡng với nguyên liệu là trứng gà phải không?

Sau đó bạn cho sữa tươi không đường vào bát trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bung lên và cho thêm chút bột kiều mạch.

Bơ bạn gọt vỏ thái miếng nhỏ cho vào bát trứng cùng với bột mì và bột nở rồi lại dùng máy đánh cho bát trứng quện lại vào nhau thì cách làm bánh táo sữa chua mới đúng kiểu nhé.

Hạt óc chó bạn băm thật nhuyễn rồi cho lẫn vào bát trứng. Còn táo bạn gọt vỏ bổ hình múi cau và bạn nhớ bỏ cùi đi nhé rồi lại thái thành những miếng nhỏ nếu không thì bạn thái sợi nhỏ cũng được.

Lòng trắng trứng gà bạn đánh thật bông lên cho thêm chút đường rồi trộn vào bát trứng.

Bạn lấy khuôn cho lót một lớp bột mì vào cho khỏi dính rồi thêm một lớp dầu ăn và đổ bát trứng vừa làm vào sau đó cho vào lò vi sóng và nướng cho bánh chín sau đó bạn cho bánh lên giá cho nguội. Ngoài ra bạn cũng có thể học cả cách làm bánh táo chiên.

Thế là bạn đã làm xong cách làm bánh táo rồi đấy, với món này bạn nên ăn vào buổi sáng hoặc dành cho bữa ăn nhẹ. Bạn có thể vừa ăn vừa uống trà hay cũng có thể uống thêm một cốc sữa tươi thì thật là tuyệt vời.


Add Comment