Cách làm bim bim chuối dân dã cực thơm cực giòn

Cách làm bim bim chuối là món ăn khoái khẩu của giời trẻ được chế biến theo công thức truyền thống từ nguyên liệu đơn giản như: chuối xanh, ớt bột, muối, mang đến món ăn giòn, thơm và cực ngon. Nào hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu để cùng 6monngonmoingay.com chế biến món bim bim chuối thơm lừng này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 quả chuối
+ Gia vị: Ớt bột hoặc tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm bim bim chuối

Cách làm bim bim chuối dân dã cực thơm cực giòn

Bước 1: Sơ chế chuối xanh

– Đầu tiên ta dùng mũi dao nhọn để khía vỏ chuối, tách lấy phần ruột rồi dùng dao thái chuối thật mỏng, sau đó ta mang ngâm chuối vào một thau nước chứa nước muối pha loãng để chuối hết nhựa và không thâm.

Bước 2: Rán chín chuối xanh

– Sau đó ta vớt chuối xanh ra rổ để cho chuối thật ráo nước.

– Tiếp đó ta bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn cho thật nóng rồi thả lần lượt các miếng chuối vào chảo rán vàng, khi ta thấy chuối chín vàng thì vớt ra để ra ngoài đĩa có lót sẵn giấy ăn để thấm dầu ăn nhé.

Bước 3: Tẩm chuối chiên với gia vị

– Sau đó ta ướp gia vị cho chuối rán chiên, có thể cho thêm chút hạt tiêu xay cùng với một chút muối trộn đều rồi rắc lên trên miếng chuối rán, dùng đũa đảo đều cho chuối chiên ngấm gia vị là được.

Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản bé yêu nhà mình đã có ngay môt hộp bim bim chuối giòn rụm, vàng ươm, hương vị thơm ngon, đậm vị. Ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn vặt thú vị này nhé.


Add Comment