Cách làm bim bim hành tây giòn thơm cực ngon

Cách làm bim bim hành tây là món ăn vặt quen thuộc từ nguyên liệu chính là: hành tây, bột nở và gia vị, mang đến món bim bim giòn thơm, hương vị hành tây độc đáo và vị đậm đà của các gia vị. Ngay bây giờ, 6monngonmoingay.com sẽ cùng bạn thực hành chế biến món bim bim hành tây cực ngon này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 10g bột nở
+ 2 củ hành tây
+ 1 quả trứng
+ Dầu ăn
+ Muối ăn

Cách làm bim bim hành tây

Cách làm bim bim hành tây giòn thơm cực ngon

Bước 1: Sơ chế hành tây

– Hành tây ta bóc sạch bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi dùng dao cắt bỏ rễ, rồi mang rửa sạch rồi tiếp tục dùng dao thái khoanh tròn có độ dày chừng khoảng 1cm, rồi dùng tay tách riêng từng vòng tròn ra, để gọn vào đĩa khác cho ráo nước.

Bước 2: Hòa tan bột nở với trứng gà

– Sau đó ta tiến hành hòa tan bột nở vào một bát nước, sau đó ta lại đập trứng vào bát bột, dùng đũa đánh tan trứng lên để tạo màu vàng cho bim bim rồi ta tiếp tục cho thêm một chút muối ăn vào cùng cho đằm vị.

Bước 3: Hoàn thành món bim bim hành tây

– Tiếp đó ta đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn với lửa nhỏ rồi sau đó nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột vừa pha chế ở trên cho bột bám xung quanh miếng hành tây rồi thả hành vào chảo dầu sôi già để rán chín vàng và giòn rồi ta vớt hành ra đĩa có lót sẵn giấy ăn cho thấm bớt chút dầu ăn còn thừa là ta đã hoàn thành món bim bim khoai tây rồi nhé.

Bây giờ bạn chỉ cần chờ cho bim bim hành tây nguội hặn rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc bọc trong túi bóng để thưởng thức dần nhé. Với món bim bim này bạn có thể chấm cùng chút tương ớt sẽ rất đậm đà nhé.


Add Comment