Cách làm bim bim phô mai thơm giòn vị ngọt nhẹ nhàng

Cách làm bim bim phô mai là món ăn vặt được chế biến theo công thức truyền thống từ nguyên liệu dễ kiếm và quen thuộc như: bột mì, phô mai và bơ, mang đến vị mặn, ngọt béo ngậy hài hòa. Hôm nay, 6monngonmoingay.com sẽ cùng bạn chia sẻ bí quyết chế biến món bim bim phô mai hảo hạng này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g phô mai
+ 100g bột mì
+ 5g bột nở
+ 50g bơ vàng
+ Muối ăn

Cách làm bim bim phô mai

Cách làm bim bim phô mai thơm giòn vị ngọt nhẹ nhàng

Bước 1: Trộn bột mì với phô mai

– Đầu tiên ta dùng nạo bào mỏng phô mai ra rồi mang trộn cùng với các nguyên liệu gồm: bột mì, bơ đun ta chảy, bột nở cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau rồi ta cũng có thể cho tất cả hỗn hợp bột vào máy xay và cho thêm một chút nước và muối ăn rồi tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp, để tạo thành khối dẻo mịn.

Bước 2: Tiến hành ủ bột làm bim bim

– Sau đó ta lấy bột vừa xay xong rồi dùng mang bọc vào túi nilon rồi cho vào ngăn lạnh tủ lạnh tiến hành ủ bột trong khoảng 1 tiếng. Sau đó ta lấy khối bột ra dùng cán và cán qua lại cho nhiệt độ bột giảm dần, dùng cán và cán thật mỏng rồi dùng khuôn cắt bột thành những hình dáng tùy thích nhé.

Bước 3: Tiến hành chiên bim bim phô mai

– Tiếp đó ta đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn cho nóng già rồi cho bột đã cắt ở trên vào chảo rán chín vàng đều, khi ta thấy bánh đã chín thì dùng thìa vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy ăn để thấm dầu ăn còn thừa nhé.

Với món bim bim phô mai bạn có thể cho vào hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản cho bé yêu thưởng thức nhé. Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú với món ăn vặt này đó.


Add Comment