Cách làm bún thịt luộc và sấu kho chua thanh cực hấp dẫn

Cách làm bún thịt luộc và sấu kho là món bún được chế biến đơn giản theo phong cách ăn bún khô ăn kèm cùng các món phụ được chế biến từ các nguyên liệu chính : bún, sấu, thịt ba chỉ, mang đến vị ngọt chua hài hòa. Nào hãy cùng vào bếp cùng 6monngonmoingay.com để chế biến món bún hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g thịt ba chỉ
+ 10-12 quả sấu
+ Rau sống
+ 500g bún
+ Gia vị: 1 thìa tỏi, 1/2 thìa ớt, 1 thìa hành tím, 1/3 bát nước mắm, dầu ăn, 2 thìa đường.

Cách làm bún thịt luộc và sấu kho

Cách làm bún thịt luộc và sấu kho chua thanh cực hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, sấu, rau sống

– Thịt ba chỉ ta rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn bày ra đĩa.

– Quả sấu ta dùng nạo gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, rau sống ta nhặt sạch, rửa sạch, ngâm cùng nước muối pha loãng, sau đó vớt ra, và để ráo.

Bước 2: Nấu sấu kho

– Đầu tiên ta mang phi thơm tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ cùng với dầu ăn, rồi cho gia vị gồm: nước mắm, đường trắng vào nồi và kho trên lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Thì ta đổ sấu vào trong nồi kho cho mềm.

Bước 2: Trang trí và thưởng thức món bún thịt luộc, sấu kho

– Cuối cùng ta xếp thịt ba chỉ luộc, sấu kho ra đĩa, và ăn kèm cùng với bún và rau sống. Dọn kèm với bát nước mắm pha và thưởng thức nhé.

Với bún thịt luộc và sấu kho bạn nên thưởng thức khi còn nóng và dùng làm món ăn chính trong thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ rất tuyệt vời và đậm vị nhé, đổi vị ngày hè bằng món ăn này cùng là ý tưởng rất sáng tạo nhé.


Add Comment