Cách làm cá basa kho thơm đúng chất miền Tây sông nước

Cách làm cá basa kho thơm đúng chất miền Tây sông nước: Những người dân miền Tây sông nước luôn dùng món cá là chính, bởi vậy, cũng từ lý do này mà chúng ta có được những món ngon được chế biến từ cá xuất hiện. Tuy đơn giản nhưng giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon thơm và ấm cúng. Món cá basa kho thơm này cũng vậy, thịt cá ngọt béo, vị mặn dịu nhẹ, miếng khóm giòn giòn được ngấm đều gia vị đã hình thành một món ăn ngon bổ dưỡng. Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày sẽ chỉ dẫn các bạn cách làm cá basa kho thơm này thật dễ dàng cho các bà nội trợ trổ tài nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá basa: 500 gam.
+ Hành tím, hành lá, ớt sừng nhỏ.
+ Thơm: 1 trái nhỏ.
+ Gia vị.

Cách làm cá basa kho thơm (dứa)

cách làm cá basa kho thơm đúng chất miền Tây sông nước

Bước 1: Sơ chế cá basa và thơm

– Cá basa rửa sạch sẽ, cắt khúc ngắn và có độ dày khoảng chừng là 5 cm, để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, sau đó, chúng ta đem cá ướp cùng với 1 chút muối iot.

– Thơm (dứa) gọt bỏ vỏ, bỏ mắt cùng với lõi dứa, xong rồi chúng ta rửa sạch sẽ, hãy cắt dứa thành từng lát nhỏ hình cánh quạt vừa ăn.

– Hành tím và hành lá làm sạch và băm nhỏ ra.

Bước 2: Nêm nếm gia vị kho cá

– Tiếp theo, cho 2 muỗng đường vào nồi, đun trên mức lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián thì chúng ta thả cá basa vào nồi, nêm nếm 1 chút hành + nước mắm + bột ngọt vào, đảo đều lên cho thấm hết tất cả các loại gia vị.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá basa kho thơm

– Sau đó, kho cá basa trên lửa lớn khoảng chừng 10 phút thì cho dứa (thơm) vào kho chung, vặn lửa nhỏ lại, đến khi thấy nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Có thể xịt chút xíu tiêu cay cay.

Cá basa kho dứa không chỉ có độ ngọt mặn vừa phải mà còn tỏa ra một mùi thơm nhè nhẹ, khó lòng cưỡng nỗi khi có một đĩa thức ăn này bày ra bàn, nồi cơm nhà của bạn sẽ mau hết nhanh chóng cho mà xem.


Add Comment