Cách làm cá bống mú đỏ hấp xì dầu ngon độc nhất vô nhị

Cách làm cá bống mú đỏ hấp xì dầu ngon độc nhất vô nhị: Cá bống mú có rất nhiều loại như cá bống mú đen, cá bống mú đỏ, cá bống mú cọp,... bất kỳ cá bống mú nào cũng đều ngon, thịt trắng và dai nhưng trong đó, cá bống mú đỏ là quý hiếm nhất. Nếu có được một con cá bống mú đỏ rồi thì người làm bếp chỉ nghĩ ngay đến món cá bống mú đỏ hấp xì dầu. Bởi lẽ món ăn này rất đơn giản, có hương thơm thật lạ, vị ngọt tự nhiên của cá. Vậy nếu thích thì các bạn hãy cùng 6 món ngon mỗi ngày thực hiện cách làm cá bống mú đỏ hấp xì dầu ngay đi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá bống mú đỏ: 1 con.
+ Hành lá, hành tây, rau ngò.
+ Ớt, tiêu, xì dầu, dầu mè.
+ Đường, muối.

Cách làm cá bống mú đỏ hấp xí dầu

cách làm cá bống mú đỏ hấp xì dầu ngon độc nhất vô nhị

Bước 1: Chọn và sơ chế cá ngon bống mú

– Khi ra chợ mua cá mú đỏ, các bạn nên chú ý là phải chọn loại cá còn tươi sống, chắc thịt. Sau đó làm cá thật sạch sẽ từ trong ra ngoài (đánh bỏ vẩy, mang và ruột). Khía hai bên thân cá.

– Cho hết tất cả một lượng vừa đủ gia vị vào trong thau nhỏ: nước tương + hạt nêm + đường + dầu ăn và dầu hào. Khuấy đều nguyên liệu lên rồi cho tiếp con cá mú đỏ đã sơ chế vào, ướp trong vòng khoảng 10 phút sau để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây lột bỏ màng vỏ mỏng bên ngoài, thái khoanh tròn.

– Ớt cắt bụng ra để bỏ hạt cắt sợi.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn còn đầu hành lá tước nhỏ và tỉa hoa.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá bống mú đỏ hấp xì dầu

 – Đặt một nồi nước cùng với một cái xửng hấp lên bếp đun. Khi nào chúng ta thấy nước đã sôi thì cho cá ướp gia vị lúc nãy vào. Đậy nắp vung lại và tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.
– Sau đó, chúng ta thả ớt và hành tây vào chừng 10 phút thì tiếp tục rắc hành lá, đầu hành đã tỉa hoa chung quanh con cá, đậy nắp và đun thêm vài phút nữa cho cá chín đều, xong rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức cá bống mú đỏ hấp xì dầu

– Gắp cá ra đĩa, dùng nóng để cho cá không bị tanh, ăn cùng với cơm.
Cá bống mú đỏ hấp xì dầu là một món yêu chuộng của mọi người, của mọi bữa cơm ấm áp trong gia đình. Món ăn khá đơn giản nhưng mùi vị ngon khỏi phải chê đâu nhé. Chúc mọi người thành công với món cá bống mú đỏ hấp xì dầu này.


Add Comment