Cách làm cá chạch đồng chiên giòn ngon chấm mắm me

Cách làm cá chạch đồng chiên giòn ngon chấm mắm me: Mỗi một buổi tối cuối tuần, các bà nội trợ đã nghĩ ra một món ăn gì cho cả gia đình mình chưa? Bởi vì tôi nghĩ cuối tuần chúng ta có nhiều thời gian rất rảnh rỗi để các thành viên trong gia đình quây quần và trò chuyện, vui đùa bên nhau tại ngôi nhà của mình. Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày xin gửi cho các bạn một món ăn cá chạch chiên giòn chấm nước mắm me giòn ngon để cả nhà cùng nhau được thưởng thức nha!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chạch đồng.
+ Bột chiên giòn.
+ Gia vị.
+ Me vắt.
+ Tỏi.

Cách làm cá chạch chiên giòn chấm mắm me

cách làm cá chạch đồng chiên giòn ngon chấm mắm me

Bước 1: Làm sạch cá chạch

– Đầu tiên, các bạn dùng một con dao và đem đi cạo thật là sạch sẽ những chiếc vẩy cá sần sùi. Có người lại luôn cho rằng ruột cá chạch được sạch hơn là những loại cá khác thông thường, nên chúng ta không cần phải bỏ ruột của cá mà ăn luôn để cho có vị beo béo. Rửa lại cá thật nhiều lần với nước muối loãng cho hết mùi tanh hôi và nhớt bẩn.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch đồng chiên giòn

– Lấy ra sẵn sàng một cái thau nhỏ, ướp cá chạch cùng với một chút muối iot và bột ngọt. Rắc thêm vào một lớp bột chiên giòn mỏng lăn qua lăn lại lên cả một con cá.

– Bắc một cái chảo lên trên bếp, chuẩn bị cho chảo dầu được nóng dần lên, cho những con cá chạch này vào bên trong chảo chiên vàng giòn lên, lấy đũa hoặc vá (có lỗ) vớt ra rổ cho ráo bớt dầu hoặc là đĩa lớn có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Pha chế nước mắm me

– Me vắt chúng ta đem đi nấu chung với cùng một chút nước sôi nóng, dầm nát cho thịt của cái vắt me cho nát ra để lấy nước cốt me.

– Nêm nếm lại gia vị thêm đường cùng với nước mắm ngon sao cho thấy có vị thật là vừa ăn. Cuối cùng là chúng ta cho tỏi và ớt bằm nhuyễn vào và trộn đều lên.

Món cá chạch chiên giòn ăn cùng chung với một chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hài hòa hương vị, thịt cá chiên giòn rụm, thịt ngọt ngây tan trong miệng của mình. Chúc các bạn có một tối cuối tuần đầm ấm vui vẻ bên gia đình với món ăn cá chạch chiên giòn nước mắm me.

 


Add Comment