Cách làm cá chạch kho tương hột ngon thơm bình dị

Cách làm cá chạch kho tương hột ngon thơm bình dị: Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cá dầm tương. Đã từ lâu, món cà và tương thường xuất hiện ở các bài ca dao tục ngữ Việt Nam. Món ăn đã cho thấy sự giản dị của những bữa cơm nhà đầm ấm và thật hạnh phúc. Ngày nay, món tương được làm kết hợp với nguyên liệu món ăn khác nhau. Món cá chạch kho tương cũng là món ăn truyền thống của người dân chúng ta. Vậy 6 món ngon mỗi ngày sẽ vào ngay bài viết về món cá chạch kho tương này nha!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chạch: 1/2 KG.
+ Thịt ba rọi: 200 gam.
+ Củ riềng.
+ Tương bần.
+ Gia vị.
+ Ớt cay.

Cách nấu cá chạch kho tương hột

cách làm cá chạch kho tương hột ngon thơm bình dị

Bước 1: Làm sạch cá chạch và nguyên liệu

– Cá Chạch cũng giống như bao loại cá khác, cũng phải cần làm cho thật là sạch sẽ, bớt tanh và bớt nhớt, bỏ đi phần đầu cá chạch. Rửa lại cá chạch bằng vài lát gừng củ và một tí rượu trắng cho hết tất cả đi mùi tanh hôi và nhớt.

– Riềng củ gọt vỏ bỏ, giã nhỏ ra. Thịt ba rọi các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ, thái nhỏ những miếng thịt heo sao cho vừa ăn là được rồi nhé các bạn.

Bước 2: Chiên cá chạch lên

– Đặt một cái chảo không dính (cho dễ dàng nấu ăn hơn) lên trên bếp lò và đợi khi nào thấy chảo được nóng lên rồi, sau cho tiếp tục các bạn cho thêm một miếng tí dầu ăn vào ở bên trong chảo.

– Khi dầu ăn đã nóng già lên, các bạn cho cá chạch vào bên trong chiếc chảo này và chiên lên cho đến khi nào thấy những con chạch cho vàng đều lên luôn cả hai mặt cá chạch và dùng đôi đũa hãy gắp cá chạch chín vàng ra đĩa lớn nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá chạch kho tương

– Cho thêm vào chảo 1/2 phần củ riềng để cho lót ở bên dưới một lớp nhỏ đáy nồi kho, sau đó các bạn là cho cá chạch đã chiên vào bên trong nồi kho cá.

– Tiếp đến là bạn cho phần miếng thịt và chế biến. nêm nếm lại các loại gia vị sao cho thật là vừa ăn như là mì chính (bột ngọt) cùng với tiêu + tương bần và ớt lên trên mặt nồi.

– Sau đó là các bạn đặt lên nồi cá lên trên bếp đun sôi chín lên. Khi nồi cá kho chín đã sôi lên, bạn hãy cho lửa hơi nhỏ lại và tiếp tục đun sôi lên cho đến lúc nào thấy cạn bớt nước là được.

Cá kho tương thật là rất chắc thịt, xương mềm ra, món ăn thật là đậm đà gia vị, thơm ngon đặc trưng của mùi tương bần thơm phưng phức. Cá chạch kho tương bần là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích nè. Bạn có thể ăn món cá kho tương này cùng chung với món cơm trắng sẽ rất ngon đấy nhé các bạn.


Add Comment