Cách làm cá chép hấp bia ngon không thể từ chối

Cách làm cá chép hấp bia ngon không thể từ chối: "Cá chép hấp bia"-nghe có vẻ là cầu kỳ, rất giồng với tên của một món ăn trong các nhà hàng nhưng không đâu nhé, chỉ cần các bạn đến với 6 món ngon mỗi ngày thì không có gì khó để thực hiện được những món ăn ngon mà độc đáo này đâu. Cách làm món cá chép hấp bia này thì chỉ cần các bạn nên chú ý vài bước trong hướng dẫn dưới đây thì sẽ có được món ăn ngon như mong muốn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chép.
+ Thịt nạc thăn.
+ Hành củ.
+ Bia.
+ Gừng tươi, chanh, tỏi, ớt.
+ Bánh đa nem.
+ Rau sống.

Cách làm cá chép hấp bia ngon

cách làm cá chép hấp bia ngon không thể từ chối

Bước 1: Sơ chế cá

Cá làm sạch  từ bên trong ra ngoài và rửa thật sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên thân mình của con cá. Sau đó, chúng ta lại ướp cá với một chút muối cùng với sả và gừng băm nhỏ nhuyễn riêng ra trong vòng khoảng 30 phút nữa là được rồi nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua thật rửa sạch và bổ ra dạng múi cau. Thì là thì các bạn cắt bỏ cả phần gốc lẫn phần rễ rửa thật là sạch sẽ. Cần tây chúng ta rửa thật sạch sẽ và cắt khúc ra dài chừng khoảng 4-5 cm. Hành lá tươi cắt đôi ra, phần củ thì chẻ dọc ra nhé. Sả tươi chúng ta đập dập ra, gừng thì chúng ta cạo vỏ và rửa sạch và thái sợi nhỏ mà nhuyễn mỏng nhé.

Bước 3: Cho cá vào nồi

Cho cả phần sả và cả phần gừng đã chuẩn bị ở bước trên đây vào dưới đáy của chiếc nồi chúng ta sắp nấu để cá không bị dính đáy nồi và khi lấy phần cá ra để cho phần thân con cá không bị nát. Sau đó, chúng ta  để cá ướp lên trên.

Bước 4: Hấp bia

Khui phần lon bia ra và đổ bia vào ngập luôn phần sả bên dưới đáy nồi, lưu ý là không cho quá nhiều bia vào nhé sẽ mất đi hương vị món ăn đây này. Rồi cho cá vào hấp khoảng chừng 30 phút. Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình mà chúng ta hấp cá thì cho hành lá cùng với thì là, cần tây và cà chua còn tươi và sống vào hấp thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Pha chế nước chấm

Pha thêm phần nước chấm cho món cá chép hấp bia, lấy ra 2 vá múc canh nước mắm nguyên chất ngon rồi cho tỏi + gừng băm nhuyễn + 2 muỗng đường ăn trắng + nước cốt chanh + ớt giã nhuyễn vào và khuấy đều là được.

Món cá chép hấp bia thơm thơm nhè nhẹ mùi bia và nồng nồng cay cay hơi nhẹ và thịt cá ngọt ngây làm cho ta nhớ mãi món ăn này và món ăn này đã làm thay đổi khẩu vị cho gia đình mình mà ai ăn vaò cũng đều yêu chuộng nè.


Add Comment