Cách làm cá diêu hồng hấp bia vừa ngon vừa lạ miệng

Cách làm cá diêu hồng hấp bia vừa ngon vừa lạ miệng: Thường ngày chúng ta phải thường đối mặt với những món ăn kho, chiên, xào đã làm cho chúng ta phải chán ngán nên cần phải thay vào đó là những món hấp bia hay là rượu để ta thay đổi khẩu vị thử xem cho bữa cơm ngon miệng hơn và 6 món ngon mỗi ngày đưa ra món cá diêu hồng hấp bia nè, các bạn xem thử xem nó có đủ sức thuyết phục được khẩu phần ăn của người trong nhà không? Cách làm món cá diêu hồng hấp bia chẳng mất nhiều thời gian đâu người đừng lo lắng quá.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá diêu hồng.
+ Bia lon (bia hơi) đều được.
+ Thìa là.
+ Gừng.
+ Sả.
+ Dưa chuột.
+ Cà rốt.
+ Dứa.
+ Gia vị.

Cách làm món cá diêu hồng hấp bia

cách làm cá diêu hồng hấp bia vừa ngon vừa lạ miệng

Bước 1: Củ gừng nạo sạch vỏ bên ngoài, thái nhỏ ra thật nhỏ, còn phần sả thì chúng ta hãy tiếp tục thái lát mỏng ra, còn lại thìa là thái nhỏ và chúng ta nên cần giữ lại phần cọng để y nguyên đó.

Bước 2: Mua cá diêu hồng về, chúng ta làm cá sạch sẽ, rửa sạch cá diêu hồng, thái bỏ đầu cá ra, dùng chiếc dao khứa chéo chéo rồi cho cá vào tẩm cho thấm cùng cá với các thứ nguyên liệu như đã chuẩn bị ở trên cùng với đấy là các loại gia vị như mắm muối. Còn tiếp đó là nhét những lát gừng và sả bỏ dồn thêm vào các khe mà đã khứa cá. Ướp cá trong vòng 20-30 phút là xong.

Bước 3: Chuẩn bị ra đem sẵn cái nồi hấp nhỏ, có thể chúng ta dùng thay thế bằng nồi cơm điện cho tiện lợi cũng được nữa, đổ phần lon bia vào trong và đặt vỉ hấp cá cách thủy lên sau đó đặt một đĩa cá đã chuẩn bị lúc nãy lên đậy vung kín vào và hấp. Canh chừng xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín rồi nhé. Trong lúc mọi người chờ cá đó thì chúng ta đem lấy quả dưa chuột cùng với cà rốt, dứa (làm sạch bỏ vỏ) ra gọt nhỏ và để trình bày sẵn ra đĩa lớn sạch sẽ để ăn kèm.

Thế là đã xong phần món cá diêu hồng hấp bia ngon tuyệt. Thay đổi khẩu vị là giúp cho gia đình chúng ta ăn ngon miệng hơn thì sẽ có được một sức khỏe tốt hơn. Chúc mọi người có được một món ăn cá diêu hồng hấp bia tuyệt vời nhất.


Add Comment