Cách làm cá diêu hồng hấp sả thơm lừng ngon miệng

Cách làm cá diêu hồng hấp sả thơm lừng ngon miệng: Cá là một trong nhiều nguyên liệu để chế biến rất nhiều món hấp ngon mà lại bổ dưỡng đặc biệt là cá diêu hồng. Món cá diêu hồng hấp sả sau đây cũng vậy, món ăn này sẽ được 6 món ngon mỗi ngày trình bày một cách tỉ mỉ nhất. Vì sao ta lại chọn thức hấp? Vì hấp giúp đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao cho thực phẩm nấu ăn và rất nhiều người nội trợ tin và dùng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá diêu hồng (khoảng 700 gam).
+ Muối hạt khô: 200 gam.
+ Hành lá.
+ Rau sống.
+ Ớt.
+ Đường.
+ Đậu phộng.

Cách làm món cá diêu hồng hấp sả

cách làm cá diêu hồng hấp sả thơm lừng ngon miệng

Bước 1: Cá điêu hồng đem về nhà đánh sạch vẩy và làm cho thật sạch, cắt bỏ vây dơ bẩn, loại bỏ cả phần mang cá và nội tạng trong bụng cá rồi rửa lại thật sạch sẽ. Thoa đều lên hết tất cả mình của cá một lớp rượu trắng cho sạch, sau đó dùng một cái khăn thấm khô.

Bước 2: Rải lên sẵn một lớp muối iot hạt dày khoảng chừng độ 2cm dưới đáy của cái nồi. Sau đó, chúng ta đặt cá diêu hồng để lên trên rồi  đậy kín nắp vung của nồi lại và rồi hấp cá với lửa nhỏ vừa đủ được khoảng 10 phút sau đó thì mở nắp nồi ra rồi nhẹ nhàng trở lại mặt cá sau đó hấp thêm 10 phút nữa là được rồi nhé.

Bước 3: Rau cùng với củ và quả sống chúng ta hãy rửa thật sạch sẽ và để cho ráo nước để ăn kèm với cá diêu hồng hấp. Chuẩn bị pha nước mắm ớt chua chua ngọt ngọt: cho thêm vào 2 thìa súp nước mắm + 2 muỗng đường + nửa thìa gừng + 1 muỗng nước cốt chanh và tỏi băm nhuyễn nhỏ khuấy đều lên hết tất cả nha. Cá điêu hồng sau khi chúng ta hấp chín đều thật là đều rồi thì cho ra đĩa lớn rồi thoa thêm và một chút mỡ hành lên trên mặt cá cùng với đậu phộng rang đập dập nho nhỏ.

Cá ăn vào rất nhiều chất dinh dưỡng lên khuyên mọi người ăn cá nhiều vào và các bà nội trợ hãy tìm hiểu thêm cách chế biến về món cá để cứ đổi nhiều cách chế biến cá khác nhau cho chồng con yêu quý của chúng ta nhé.


Add Comment