Cách làm cá kèo chiên xù nhai vào giòn rôm rốp

Cách làm cá kèo chiên xù nhai vào giòn rôm rốp: Theo thường lệ, nhắc đến món cá kèo chúng ta thường nghĩ đến những cách chế biến cá kèo như kho tiêu hay kho tộ nhưng bài viết này 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ bí quyết nấu ngon giúp các bạn thực hiện được một đĩa cá kèo chiên giòn ngon như ý để chiêu đãi bạn bè và người thân trong những ngày cuối tuần. Nào các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về nguyên liệu cũng như về cách thức làm cá kèo chiên giòn này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Me: 100 gam.
+ Đường: 100 gam.
+ Mắm: 40 gam.
+ Tỏi bằm: 2 thìa.
+ Dầu ăn: 2 thìa.
+ Cá kèo tươi.

Cách làm cá kèo chiên giòn

cách làm cá kèo chiên xù nhai vào giòn rôm rốp

Bước 1: Làm nước mắm me

Bước đầu tiên thì chúng ta hãy học cách làm mắm me nhé (dùng qua phần ớt khô làm cho món ăn này thì sẽ ngon hơn nhiều lần), bạn hãy phi thơm tỏi lên cho hơi  vàng càng, cho me vắt đã được lọc vào sẵn lúc nãy, thêm vào là khoảng 100 gam đường ăn và chút nước lọc nữa rồi mới hãy là sên lại đến khi nào thấy sốt me đây đã đặc lại rồi thì tắt bếp ngay nhé.

Bước 2: Chiên giòn cá kèo

Cá kèo tươi làm sạch nhớt nhao, dơ bẩn rồi để ráo nước ra rổ riêng, sau đó đem cá cho vào tô bột chiên giòn khô đi lăn bột và thêm dầu ngập mắt cá cho lên chảo chiên giòn. Chiên tới khi nào mà cá vàng giòn là được rồi đấy.

Bước 3: Hoàn thành và trang trí

Bắc một cái chảo lên bếp, tráng chảo cho chút bơ vào, làm bơ chảy tan đều ra rồi thì cho hành tây cùng với là một ít hạt nêm + bột ngọt, đổ hết tất cả cá vào xốc đều lên cho đến khi nào khi cá thấy cá đã dính đầy các hỗn hợp trên đây rồi mang ra trang trí trên đĩa cá chiên vàng giòn.

Món cá kèo chiên giòn có cá chiên vàng giòn giòn tan tan trong miệng, hương vị đậm đà gia vị, chấm với mắm me ăn kèm có được một vị chua ngọt dịu thơm rất ngon mà mọi người ăn vào là thích thú liền ngay lập tức đấy.


Add Comment