Cách làm cá nheo kho tộ ngon thơm nhiều chất dinh dưỡng

Cách làm cá nheo kho tộ ngon thơm nhiều chất dinh dưỡng: Như các bạn cũng đã biết, chế biến món ăn ngon không đơn giản không chỉ cách làm mà còn xem giá trị dinh dưỡng trong đó. Cá nheo sông là loài cá cũng rất được yêu thích, nhiều người nội trợ đã dùng cá nheo để chế biến nhiều món ngon khác nhau, điển hình là món cá nheo kho tộ mà 6 món ngon mỗi ngày muống trình bày dưới đây. Tin mình đi! Cá nheo kho tộ sẽ làm hài lòng mọi người khi các bạn biết cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nheo.
+ Hành khô.
+ Mỡ phần.
+ Tiêu, tỏi.
+ Nước lọc sạch.
+ Gia vị.

Cách làm cá nheo kho tộ

cách làm cá nheo kho tộ ngon thơm nhiều chất dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế cá nheo cùng nguyên liệu

– Cá nheo mua về chúng ta làm lại, sơ chế cho thật là sạch sẽ (nếu như mua ngoài siêu thị thì sẽ làm sạch sẽ hơn), cắt ra thành nhiều khúc sao cho vừa ăn, chọn những khúc giữa để chúng khô hoặc khô cả còn tùy thích.

– Hành cùng với tỏi chúng ta lột bỏ vỏ rồi đem bằm nhuyễn, ớt trái chúng ta rửa sơ qua rồi cũng băm nhỏ ra luôn. Mỡ phần các bạn đi thái ra dạng kiểu hình hạt lựu.

Bước 2:Ướp gia vị cá nheo

– Để những khứa cá vào trong một cái bát lớn, ướp cá nheo trong cùng với hành + tỏi + ớt (đã băm nhỏ) + đường + nước màu chừng khoảng 15 phút sau là được rồi nhé các bạn.

 Bước 3: Thực hiện cách làm cá nheo kho tộ

– Đun sôi thêm phần hỗn hợp lên bao trọn gồm các loại nguyên liệu như là mỡ phần cùng với đường + nước màu + nước mắm ngon + hành, tỏi, ớt và một bát nhỏ nước lạnh sạch.

– Khi hỗn hợp hết tất cả của phần sôi lên rồi, thì chúng ta liền thả cá nheo vào bên trong niêu đất và đun ở nhỏ lửa cho tới khi nào thấy cạn nước là được rồi nhé các bạn.

– Chú ý: khi đun sôi lên, các bạn nên mở nắp ung nồi ra. Nếu như trong trường hợp các bạn không có niêu đất thì có thể dùng một cái nồi bình thường thay thế.

Cá kho được chín rục, giữ còn nguyên miếng cho thật là đẹp mắt, nước cá kho cho hơi sánh quyện lại, có vị thơm thơm, không tanh mùi hôi của cá nheo nè. Ăn món cá nheo kho tộ cùng với cơm nóng thật là tuyệt ngon.


Add Comment