Cách làm cá rô phi hấp hành gừng ngon tuyệt đỉnh

Cách làm cá rô phi hấp hành gừng là món ăn được chế biến theo công thức hấp đặc biệt từ nguyên liệu chính là: các rô phi, hành lá, gừng tươi và các gia vị, mang đến món hấp đậm vị, thơm ngon và cực ngọt thịt. Hôm nay, 6monngonmoingay.com sẽ giới thiệu với bạn công thức tuyệt vời chế biến món hấp này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá rô phi: 1 con
+ Hành lá: 3 nhánh
+ Hành tím: 1 củ
+ Gừng: 1 nhánh
+ Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, nước, tương đen

Cách làm cá rô phi hấp hành gừng

Cách làm cá rô phi hấp hành gừng ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: Sơ chế cá rô phi, hành lá

– Cá rô phi ta làm sạch, rửa sạch và dùng dao khía chéo 2 bên thân mình cá rồi mang ướp cùng với: 1/2 thìa muối, 1 thìa canh hạt nêm vào bụng và trên thâ mình con cá, để ướp trong khoảng 1 giờ cho cá ngấm đều gia vị.

– Hành lá ta nhặt sạch, rửa sạch, dùng dao cắt khúc dài khoảng 7-8cm rồi lại tiếp tục chẻ nhỏ, mang ngâm vào bát nước lạnh cho cọng hành cong lại.

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp cá với hành gừng

– Đầu tiên ta bỏ cá rô phi đã ướp gia vị vào nồi hấp, rồi dùng thìa phết lên trên mình cá 1 thìa cà phê tương đen, rắc thêm chút gừng thái lát lên rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 25 phút với lửa to cho thịt cá chín.

Bước 3: Pha chế nước sốt xì dầu

– Sau đó ta mang đun một nồi nhỏ cùng với gia vị gồm: xì dầu, nước, đường trắng cho sôi.

– Cuối cùng cá rô phi sau khi hấp chín thì ta rắc thêm hành phi thơm lên trên, rưới hỗn hợp vừa đun lên mình con cá và rắc hạt tiêu là xong nhé.

Vậy là cả gia đình mình đã có món cá rô phi hấp hành gừng thơm ngon rồi nhé, ngày lễ hay cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể chế biến món ăn tuyệt hảo này cho các thành viên trong gia đình cùng cảm nhận vị ngọt thơm của món ăn nhé.


Add Comment