• Cập nhật lần cuối
Cách làm cá rô phi kho củ riềng đảm bảo thơm ngon chưa từng có
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm cá rô phi kho củ riềng đảm bảo thơm ngon chưa từng có

Cách làm cá rô phi kho củ riềng

cách làm cá rô phi kho củ riềng đảm bảo thơm ngon chưa từng có

Bước 1: Rửa sạch cá rô phi

– Cá rô phi chúng ta đem đi làm thật sạch, bóp cá sơ qua muối iot để cho loại bỏ những cặn bẩn có ở trong cá ra, rồi rửa lại cho thật sạch với nước sạch.

– Nếu muốn các bạn có thể cứ để yên nguyên một con như vậy hoặc có thể cắt ra thành các khúc nhỏ sao cho vừa đủ ăn thôi thì cũng tùy vào các bạn.

Bước 2: Ướp cá rô phi

– Sau đó, các bạn đem cá rô phi đi ướp chung cùng với một ít hạt nêm + ít nước mắm ngon + ít bột canh + hạt tiêu và bột ngọt (mì chính) vào chung và trộn đều hết tất cả lên để cá cho được ngấm đều gia vị trước.

Bước 3: Chiên cá rô phi sơ qua

– Bắc một cái chảo lên trên bếp, cho tiếp một miếng tí ít vào chảo dầu ăn và đun nóng lên, cho cá rô phi vào và chiên sơ lên, cho đến khi nào thấy cá được chuyển sang màu vàng ươm ươm thì gắp cá rô ra đĩa.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá rô phi kho củ riềng

– Củ riềng giã vụn ra, mía cây các bạn tước bỏ vỏ xuống và cắt ra thành các khúc nhỏ dài chừng khoảng là 2cm. Xếp những phần miếng củ riềng và những khúc mía này xuống phía dưới lớp đáy nồi, cho cá rô phi đã được chiên sơ sắp đặt để lên trên.

– Cho tiếp tục đường cát để vào trong của chảo đun nóng lên, cho đến khi nào thấy đường tan hết tất cả và có thấy màu nâu đen thì các bạn đổ thêm một ít nước lọc sôi vào và làm thành nước màu.

– Cho vào tiếp phần nước màu vừa mới làm xong các bạn đổ vào nồi cá kho riềng, bật lửa nhỏ lại, cho nồi cá kho lên trên bếp và chờ vào trong khoảng chừng là 1,5 – 2 tiếng đồng hồ nhé các bạn!

– Lưu ý là các bạn lâu lâu khuấy đều dưới đáy nồi cho đừng bị khét nhá!

Món cá rô phi kho củ riềng thơm thơm mà lại có mùi hơi cay nồng và có một chút mía hơi ngòn ngọt nữa. Chúc các bạn thành công với món cá rô phi kho củ riềng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét