Cách làm cá rô phi rán giòn vàng ngon cực đơn giản

Cách làm cá rô phi rán giòn là món ăn chế biến theo công thức rán truyền thống từ nguyên liệu chính là: cá rô phi, và các hương liệu để pha nước chấm cá, mang đến món cá giòn tan, vàng ươm và đậm đà. Nào hãy cùng 6monngonmoingay.com chế biến món cá rô phi rán giòn độc đáo này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá rô phi: 1 con khoảng 1kg
+ Nước ấm: 2 thìa
+ Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm cá rô phi rán giòn

Cách làm cá rô phi rán giòn vàng ngon cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

– Cá rô phi ta làm sạch, rửa sạch, dùng dao rạch khía vài đường trên phần thân cá rồi mang ướp cá cùng với gia vị gồm: muối ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Rán giòn cá rô phi

– Đầu tiên ta làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chờ cho dầu ăn sôi lên ta cho cả con cá vào chiên giòn, khi mặt này vàng đều thì ta dùng đũa tiếp tục lật mặt kia rán cho vàng đều cả hai mặt. Khi ta thấy cá có màu vàng nâu và đạt đến độ giòn vừa thì ta vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu.

– Sau đó ta cho cá ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay.

Bước 3: Pha nước mắm gừng để chấm cá rán

– Ta tiến hành pha mắm bằng cách trộn đều các nguyên liệu: 2 thìa canh nước ấm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm là ta đã hoàn thánh nước mắm chấm rồi nhé.

Với món cá rô phi rán giòn bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cá có độ giòn hấp dẫn và bạn chấm cùng nước mắm gừng, ăn kèm rau và cơm nóng rất chuẩn vị nhé. Món chiên thơm ngón rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn nhé.


Add Comment