Cách làm cá tầm nấu măng chua ngon khỏi phải chê

Cách làm cá tầm nấu măng chua ngon khỏi phải chê: Canh cá tầm măng chua là một món ăn phù hợp cho ngày đông rét buốt, bởi vì canh nóng hổi ăn vào sẽ rất là ấm lòng và ngon thơm ngào ngạt. Món ăn này là đặc trưng của người dân vùng phía cao trong những ngày lạnh. Và cách làm canh cá tầm măng chua rất đơn giản mà lại ít tốn kém nguyên liệu làm, các bạn hãy cùng 6 món ngon mỗi ngày thử tài nấu ăn nhá!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá tầm.
+ Măng.
+ Trái thơm (dứa).
+ Cà chua.
+ Hành tím, hành lá, thì là, ớt.
+ Gia vị.

Cách làm cá tầm nấu măng chua

cách làm cá tầm nấu măng chua ngon khỏi phải chê

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

– Cá tầm chúng ta mua về và làm cá rồi rửa lại cho thật là sạch sẽ với nhiều nước, để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước để khi chế biến được khô tươi hơn.

– Phần măng chua chúng ta cũng đem đi rửa cho thật là sạch, để ra ngoài cho ráo bớt nước rồi sau đó chúng ta bắc nồi nước nhỏ lên để chúng ta luộc măng chua sẽ kỹ càng hơn, cho ra rổ để nguội lại bớt.

– Cà chua chúng ta rửa thật sạch với nhiều lần nước và bổ cà chua ra thành dạng múi cau sao cho thật vừa ăn. Thơm gọt sạch bỏ vỏ, rửa sạch và thái ra miếng sao cho vừa miệng ăn.

Bước 2: Thực hiện cách làm cá tầm nấu măng chua

– Bắc cái chảo lên trên bếp rồi chúng ta sẽ phi thơm hành khô băm nhỏ và tỏi băm nhỏ, phi có màu vàng hơi  nhạt rồi lại cho tiếp luôn phần cà chua cùng với thơm và măng chua vào xào kỹ hơn nữa.

– Nêm nếm lại hết tất cả các gia vị sao cho vừa ăn là được rồi sau đó là chúng ta cho thêm miếng nước lã vào cho hơi ngập măng và đun sôi lên cho chín đều.

– Khi thấy nước đã sôi lên thì cho cá tầm vào bên trong, đun ở nhiệt độ là nhỏ lửa để cho cá tầm chín mềm từ từ một, măng và cá sẽ thấy có màu trắng, nước canh trong vắt.

– Cuối cùng chúng ta cho cần tây cùng với hành lá và thì là đã được rửa thật sạch và đem đi thái nhuyễn vào canh cá tầm.

Bước 3: Thưởng thức

– Món canh cá tầm nấu măng chua này có thể ăn cùng với bún tươi (làm lâu) hoặc là cùng ăn chung cơm đều rất ngon và lạ miệng nhé các bạn.

Món canh cá tầm nấu măng chua thật là đậm đà và thật là hấp dẫn bởi nước dùng có vị hơi chua chua, đô mặn và ngọt rất là cân đối nè, vị thơm ngon hơi bùi bùi của măng làm tan biến vị đi mùi hương vị thơm béo ngậy của cá, hành lá, thì là xua tan mùi tanh bẩn của cá ra.


Add Comment