Cách làm cá trê kho tương hột đậm đà mùi vị quê hương

Cách làm cá trê kho tương hột đậm đà mùi vị quê hương: Tương hột thường được kết hợp với các loại món ăn ngon luộc như là rau luộc và cải luộc chín. Nhưng món tương đem đi nấu chín cùng hung với cá trê kho ngon không thể chê được. Những ai là những người con xa quê hương của mình mà khi nhắc đến món ăn này sẽ không thể nào kiềm chế được cảm xúc của mình. Các bạn có thể làm lại món ăn này cho ông chồng và những đứa con của mình thưởng thức và tận hưởng chung với các bạn hương vị đậm đà ngon tuyệt này ngay trên 6 món ngon mỗi ngày.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá trê: 1/2 KG.
+ Tương: 150ml.
+ Dầu ăn.
+ Muối.
+ Nước mắm.
+ Đường.
+ Hành tím, hành tươi.
+ Ớt.
+ Tiêu bột.

Cách nấu cá trê kho tương hột

cách làm cá trê kho tương hột đậm đà mùi vị quê hương

Bước 1: Làm sạch sẽ cá trê

– Mổ con cá trê ra, bỏ đi phần ruột, bỏ đi phần mang cá rồi rửa thật là sạch sẽ. Tiếp theo là các bạn cắt cá ra thành từng khúc chừng cỡ khoảng 2-3 cm rồi để cho ráo bớt nước ở bên ngoài rổ.

Bước 2: Ướp cá trê

– Ướp cá trê cùng với nước mắm ngon + dầu ăn + đường + hạt tiêu + ớt và hành tím bằm nhỏ mà nhuyễn ra , trộn đều hết tất cả lên cho cá ngấm đều gia vị lên.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê kho tương hột

– Xếp hết tất cả cá trê vào bên trong nồi kho cá, cho phần nước lọc ngập sao cho xăm xấp mặt cá trê trong nồi kho, nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa ăn là được rồi, bật lửa bếp lên để chúng ta kho cá trê nhé các bạn.

– Đun cho nồi cá trê kho đến khi nào chúng ta thấy được nước đã cạn 1/2 thì đổ chung tương hột vào và đun lên cho đến khi nào thấy nước gần cạn hết là được.

– Bây giờ là chúng ta chỉ cần tắt bếp lửa, rắc thêm vào mặt nồi cá kho chút ít miếng hạt tiêu và hành lá băm nhỏ lên là bạn đã có được một nồi cá kho thơm phưng phức rồi đấy nhé các bạn.

Vị ngọt của cá trê có tính đặc trưng của cá trê hòa quyện vào lẫn vào vị thơm đậm đà của tương hột đã tạo nên được một hương vị độc đáo và thật sự là hấp dẫn phải không bạn? Hẹn gặp lại mọi người ở những món ăn ngon và độc đáo nhá!


Add Comment