Cách làm cải chíp sốt dầu hào nấm hương tốt cho sức khỏe

Cách làm cải chíp sốt dầu hào nấm hương tốt cho sức khỏe: 6 món ngon mỗi ngày luôn mang đến cho các bạn những món ăn vừa ngon lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay cũng vậy, cũng sẽ mang lại một món ăn đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Các bạn đã từng nghe cải chíp chưa nè? Cải chíp là một cái tên cũng khá là lạ nhưng cải chíp là loại cải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cải có thể phòng chống ung thư, giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn, rất tốt cho các bà mẹ mang thai, giúp vóc dáng gọn gàng,... Lợi ích của cải chíp rất lớn đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không mau viết lại các công thức làm ngay món ăn này, đó chính là món cải chíp sốt dầu hào nấm hương.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải chíp: 500 gam.
+ Dầu hào: 2 thìa canh.
+ Dầu mè: 2 thìa canh.
+ Nấm hương: 12 cánh.
+ Và 1 số gia vị thông thường.

Cách làm món cải chíp sốt dầu hào nấm hương

cách làm cải chíp sốt dầu hào nấm hương tốt cho sức khỏe

Bước 1: Mua cải chíp về (mua nên chọn loại cải chíp có cây to và cứng chắc), các bạn ngâm chút xíu muối với nước cho sạch cải nhé! Đợi khoảng 15 phút thì các bạn vớt ra rửa lại vài lần nước sạch rồi vớt lại ra rổ để cho cải ráo nước bớt. Thái ra dọc chính giữa ra làm hai phần theo thân của cây cải chíp.

Bước 2: Nấm hương mua về rửa cho thật sạch sẽ, lấy ra sẵn một tô nước to (nước ấm ấm), để những cánh nấm hương vào tô nước ấm ngâm lâu lâu cho nấm hương mềm mềm ra hết nhé các bạn!

Bước 3: Cho 2 thìa canh dầu mè vào chảo bắc lên bếp lò đun nóng rồi tiếp theo cho thêm tiếp là 2 thìa canh dầu hào rồi chúng ta dùng đôi đũa khấy đảo đều lên để cho hết tất cả hỗn hợp nguyên liệu hòa hợp lẫn vào nhau, tiếp đến chúng ta cho thêm 2 thìa canh nước ngâm nấm khi nãy, chờ nấu sôi lên lại thì cho những cánh nấm hương đã ngâm mềm rồi vào cái chảo dầu hào đang sôi. Xong rồi thì tắt bếp.

Bước 4: Bắc một chảo khác trên bếp khác luộc sơ qua cải chíp vừa chín tới hì hãy bắc xuống ngay nhé các bạn, khi cái cọng cải bắt đầu trong vắt hơn thì vớt cải chíp ra rổ, bứt rời ra cho từng cọng cải không búp lại vào nhau để miếng rau được xanh hơn và sẽ nhỏ hơn.

Bước 5: Cho hết phần cải chíp vào chảo dầu hào xào sơ chín đều, trộn tất cả đều rồi xếp ra đĩa lớn, thêm nấm lên trên mặt cải. Món cải này không cần phải nêm thêm chút gia vị nào nữa cả bởi vì bản thân của gia vị dầu hào đã rất mặn rồi, phải chế vào thêm nước nấm vào để giảm bớt đi vị mặn chát không ngon lắm đâu nha.

Cải chíp xốt dầu hào nấm hương là một món ăn kèm rất hợp cho cả bữa cơm gia đình mặn lẫn ăn chay đây này. Chúc mọi người thật là ngon miệng khi thưởng thức chính món ăn mà chính do mình tự tay nấu nhé! Chào và hẹn gặp lại mọi người ha.


Add Comment