Cách làm cải ngọt xào nấm hương thơm ngon ngọt dịu

Theo như các bạn cũng biết, nấm sử dụng khi chế biến món ăn thì thật là ngọt mà nhẹ dịu ở cuốn họng, vì thế, những loại gói hạt nêm chay hay những gói gia vị trong mì gói đều đa phần làm từ món nấm mà ra cả. Hôm nay, chúng ta sẽ trực tiếp chế biến món nấm này cùng với cải ngọt, làm tăng thêm phần ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày, đó chính là cách làm cải ngọt xào nấm hương ngon nhất. Nếu những ai đã từng thử làm canh nấm hạt sen thập cẩm mà 6monngonmoingay hướng dẫn rồi thì bắt tay vào thử thêm cải ngọt xào nấm này nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm hương.
+ Rau cải ngọt.
+ Dầu ăn.
+ Hạt nêm chay.

Cách làm cải ngọt xào nấm hương thơm ngon ngọt dịu

Cách thực hiện rau cải ngọt xào nấm hương đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bởi vì rau củ thường rất bẩn, nếu không làm sạch trước khi ăn sẽ không tốt đâu nhé cho nên đầu tiên chúng ta sẽ dùng dao hớt bỏ gốc và rễ của cải ngọt sau đó nhặt bỏ những lá vàng úa và sâu, để có cách làm rau cải ngọt xào nấm được ngon hơn, các bạn có thể ngâm vào trong  nước muối pha loãng chừng 15 phút sau thì vớt ra xả nước lạnh và làm ráo.

– Tiếp theo, cho nấm hương vào trong nước và ngâm khoảng nửa tiếng cho nấm nở to mềm, lấy nấm ra và dùng dao thái bỏ gốc cứng, rửa sạch, để ráo bớt nước.

Bước 2: Xào rau cải ngọt và nấm

– Chuẩn bị chảo, bật lửa lên để làm nóng trước sau đó rót một tí xíu dầu ăn vào, đợi dầu sôi già, trút phần rau cải ngọt vào xào đều tay trên lửa cao nóng nhất thì như vậy giúp món rau của chúng ta sẽ được xanh tươi và ngon hơn nhé các bạn.

– Sau khi chúng ta đã thấy rau xanh tái rồi, các bạn nên cho luôn nấm hương đã sơ chế vào xào đều, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đảo cho rau và nấm ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa.

Bước 3: Thưởng thức món cải ngọt xào nấm

– Tắt bếp ngay kẻo rau khét và vàng không ngon lắm đâu! Gắp món rau cải ngọt xào nấm ra đĩa, mời mọi người trong gia đình thưởng thức cùng với cơm nóng, xin mọi người nêu ra nhận xét về món ăn của mình như thế nào nhé.

Một đĩa rau cải ngọt xanh tươi thơm nghi ngút như thế này thì còn gì bằng cho những ngày dùng chay lạc của mình, mùi nấm ngòn ngọt, rau xanh giòn giòn, không quá cứng cũng không quá là mềm, hãy thực hiện món rau cải ngọt xào nấm đơn giản nhé. Chúc mọi người thành công và ngon miệng cùng với món rau cải ngọt xào nấm hương này.


Add Comment