Cách làm canh cải cúc nấu thịt băm ngọt lịm tự nhiên

Cách làm canh cải cúc nấu thịt băm là món canh rất được ưa chuộng vào màu đông với vị ngọt đậm đà từ sự kết hợp giữa rau cải cúc và thịt băm, mang đến món canh đậm vị ngọt lịm tự nhiên mà không cần bột ngọt nhé. Bây giờ, 6monngonmoingay.com sẽ giời thiệu cùng bạn công thức chế biến món canh cải cúc nấu thịt băm hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g thịt nạc băm
+ 1 mớ rau cải cúc
+ Gừng tươi, hành tím
+ Gia vị : dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm canh cải cúc nấu thịt băm

Cách làm canh cải cúc nấu thịt băm ngọt lịm tự nhiên

Bước 1: Sơ chế thịt băm, rau cải cúc

– Thịt nạc băm ta mua về đem ướp cùng với gia vị gồm: bột nêm, bột canh trong chừng 10 phút cho thịt băm ngấm đều tất cả gia vị .

– Rau cải ta mua về mang nhặt sạch, rửa sạch, và vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Xào chín thịt băm

– Đầu tiên ta cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu ăn, rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó ta cho thịt băm vào xào cùng cho thật chín .

Bước 3: Tiến hành nấu canh cải cúc thịt băm

– Sau đó ta cho nước vừa đủ khoảng lưng nồi, nêm thêm các loại gia vị, khi ta thấy nước sôi, thì cho rau cải cúc vào cùng, đun sôi, rồi tắt bếp, thả tiếp một chút gừng vào là được.

Bây giờ bạn chỉ cần múc canh cải cúc nấu thịt băm ra bát tô, thưởng thức khi còn nóng, chan với cơm trắng ăn thì tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé. Nào hãy cùng bắt tay chế biến món canh này cho các thành viên trong gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.


Add Comment