Cách làm canh đậu nấu nấm hải sản đơn giản thanh đạm

Cách làm canh đậu nấu nấm hải sản là món canh được chế biến từ nguyên liệu đơn giản và có thể dùng làm món ăn chay như: đậu phụ, nấm hải sản, và các hương liệu tự nhiên, mang đến món ăn ngọt ngào, cực hấp dẫn. Hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu và cùng 6monngonmoingay.com trổ tài chế biến món canh tuyệt vời thanh đạm này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 bìa đậu
+ 1 gói nấm hải sản
+ 2 quả sấu to
+ 1 quả cà chua
+ Mùi tàu
+ Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm canh đậu nấu nấm hải sản

Cách làm canh đậu nấu nấm hải sản đơn giản thanh đạm

Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua, mùi tàu, nấm hải sản

– Đậu phụ ta dùng dao cắt miếng từng miếng vuông vừa ăn, rắc thêm một chút muối ăn lên trên để khi nấu xong món canh có vị đậm đà vừa ăn.

– Cà chua ta bỏ cuống và dùng dao thái múi cau.

– Mùi tàu ta nhặt bot gốc, rửa sạch, xắt nhỏ.

– Nấm hải sản ta cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cho vào bát ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ và để ráo.

Bước 2: Tiến hành nấu canh đậu với nấm hải sản

– Đầu tiên ta làm nóng chút dầu ăn trong nồi, rồi từ từ thả cà chua vào nồi và xào cùng với 1 muỗng muối ăn đến khi ta thấy cà chua đã dần mềm nhừ hơn thì ta cho thêm lượng nước vừa ăn cùng với khoảng 2 quả sấu vào cùng, mở lửa to và đun sôi.

– Khi ta thấy nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ, nhẹ nhàng trút tất cả phần đậu vào, tránh làm đậu bị vỡ nhé.

– Sau khi ta nấu đậu chín trong khoảng 2 phút thì ta mở lửa to, thả tiếp nấm hải sản vào nồi canh là ta đã hoàn thành món canh hấp dẫn này rồi nhé.

Với 30 phút và các bước biến tấu đơn giản mình đã chế biến thành công món canh đậu nấu nấm hải sản cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi nhé. Món canh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vào cả mùa đông hay mùa hè đều rất tuyệt với luôn nhé.


Add Comment