Cách làm canh kim chi chua cay cho thực đơn ngày đông thêm ấm áp

Cách làm canh kim chi chua cay là công thức chế biến món canh với sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực Việt Nam và nguyên liệu chính của ẩm thực Hàn Quốc, mang đến món canh đậm đà, chua cay ăn là mê luôn nhé. Chính vì vậy, 6monngonmoingay.com sẽ cùng bạn thực hành nấu món canh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Kim chi su hào hoặc kim chi cải thảo : 1 hộp
+ 2 bìa đậu phụ
+ 200g thịt lợn
+ Tỏi tây
+ Gia vị các loại

Cách làm canh kim chi chua cay

Cách làm canh kim chi chua cay cho thực đơn ngày đông thêm ấm áp

Bước 1 : Sơ chế thịt lợn, đậu phụ, tỏi tây

– Thịt lợn ta mang rửa sạch, dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Đậu phụ ta rửa qua, dùng dao cắt miếng vuông vừa ăn.

– Tỏi tây ta cắt gốc, rửa sạch và cắt chéo.

Bước 2 : Xào chín thịt

– Đầu tiên ta cho dầu ăn vào nồi rồi cho thịt lợn vào xào cho miếng thịt xoăn lại sau đó ta đổ thit ra đĩa và cho thêm nước vào nồi, rồi đun sôi cùng một thìa canh đường.

Bước 3 : Tiến hành nấu canh kim chi

– Sau đó ta cho dầu ăn vào một chiếc chảo khác, cho tiếp kim chi vào xào cùng đến khi ta thấy nước trong nồi sền sệt là được.

– Khi ta thấy thịt chín mềm thì đổ tiếp kim chi thái nhỏ vào nấu chung. Nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa ăn. Đến khi ta thấy nước sôi lại thì cho tiếp đậu phụ thái nhỏ và tỏi tây cắt xéo vào nấu cùng rồi tắt bếp nhé.

Vào màu đông lạnh giá, bạn nên thưởng thức món canh kim chi chua cay khi còn nóng để cảm nhận vị ngon ngọt của món canh hấp dẫn này nhé, đặc biệt bạn chan cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo luôn nhé.


Add Comment