Cách làm canh sườn nấu dứa thanh mát giải nhiệt ngày hè

Cách làm canh sườn nấu dứa là món canh được ưa chuộng trong danh sánh ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu đơn giản như: sườn non, dứa và các hương liệu tự nhiên, mang đến món canh đậm vị chua ngọt tự nhiên. Nào hãy cùng 6monngonmoingay.com thực hành chế biến món canh sườn nấu dứa ngọt lịm này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g sườn
+ 2 quả cà chua
+ ½ quả dứa
+ 1 quả ớt
+ 1 củ hành khô
+ Hành lá, mùi tàu
+ Gia vị: muối ăn, hạt tiêu

Cách làm canh sườn nấu dứa

Cách làm canh sườn nấu dứa thanh mát giải nhiệt ngày hè

Bước 1: Sơ chế sườn non, hành khô, dứa

– Sườn ta mang rửa sạch rồi cho vào nồi đem trần qua với nước sôi rồi ninh sườn chín trong khoảng 15 đến 20 phút.

– Hành khô ta bóc sạch vỏ băm nhỏ, cà chua ta rửa sạch, bổ múi cau, dứa ta gọt sạch và thái miếng vừa ăn, hành lá và mùi tàu ta nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào chín dứa

– Đầu tiên ta đun nóng nồi cùng với một chút dầu ăn rồi ta tiến hành phi thơm hành băm nhỏ, cho dứa vào nồi dùng đũa đảo đều cho chín dứa trong khoảng 3 đến 4 phút.  Sau đó ta lại tiếp tục cho cà chua vào nồi đun cho hỗn hợp mềm chút rồi nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.

Bước 3: Tiến hành nấu canh sườn nấu sứa

– Sườn ta cho vào nồi ninh chín thì chút toàn bộ vào nồi xanh dứa cà chua đang nấu trên bếp rồi cho thêm ớt, nêm nếm lại sao cho có khẩu vị vừa miệng và đun lửa nhỏ liu riu thêm khoảng chừng tầm 5 phút là được, cuồi cùng ta tắt bếp cho hành và mùi tàu thái nhỏ vào nấu cùng.

Với món canh sườn nấu dứa bạn nên thưởng thức khi nguội bớt để phù hợp với đặc tính ngày hè, và chan cùng cơm hay bún đều rất hấp dẫn nhé. Hy vọng gia đình bạn sẽ có thêm món canh thật tuyệt vời nhé.


Add Comment