Cách làm chà bông cá thu ngon và bổ dưỡng dành cho trẻ

Cách làm chà bông cá thu ngon và bổ dưỡng dành cho trẻ: Món chà bông cá thu hay ruốc cá thu là một loại thực phẩm ngon mà lại rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi thưởng thức. Làm sẵn một hộp chà bông để cất trong tủ lạnh thật tiện lợi, khi cần, các bạn có thể lấy ra dùng bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Chà bông thường để ăn chung với cháo và cơm hoặc có thể ăn chơi tùy thích. Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho chúng ta thực hiện món chà bông cá thu một cách tốt nhất nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá thu: 1 con (khoảng 1 KG).
+ Nước mắm: 3 muỗng canh.
+ Bột ngọt: 1 muỗng cà phê.
+ Muối: 1 muỗng canh.

Cách làm chà bông (ruốc) cá thu

cách làm chà bông cá thu ngon và bổ dưỡng dành cho trẻ

Bước 1: Sơ chế cá thu

– Cá thu rửa cho sạch sẽ, bỏ các phần nội tạng trong bụng đi, sau đó, các bạn lột bỏ da và xương, chỉ lấy phần thịt của cá.

– Chuẩn bị một cái tô, cho thịt cá+ muối + mì chính + nước mắm ngon vào, trộn lên cho hỗn hợp thấm đều gia vị.

Bước 2: Thực hiện làm chà bông cá thu

– Để thịt cá vào chảo, bật bếp rồi đảo đều, khi nào thấy thịt cá đã chín rồi, các bạn dùng một cái muỗng to dầm nhuyễn hết cá ra cho đến khi nào thịt cá được bông lên thì mới thôi. Tốt nhất là các bạn nên kiên nhẫn dầm cá, càng lâu càng tốt, thì khi đó ruốc sẽ càng bông lên trông rất là ngon.

– Với cách làm chà bông (ruốc) cá thu ngon thì các bạn tuyệt đối không nên đem thịt cá xay hoặc là giã nhuyễn vì làm như vậy sẽ làm cho ruốc bị nát bấy ra, không tạo thành sợi được, thế là không ngon đâu nhé.

– Cần phải dầm khi vẫn đang đun ở lửa nhỏ trên bếp, vừa dầm vừa đảo đều tay lên, đến khi thấy ruốc bị bông và khô lại là được rồi.

Bước 3: Bảo quản chà bông cá thu

– Khi nào ruốc bông, các bạn tắt bếp ngay, để nguội lại bớt rồi cất vào hộp nhựa sạch, để ráo trong ngăn mát tủ lạnh và dùng để ăn dần dần nhá.

Chà bông thơm ngon, mềm mại, rất được lòng mọi người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Một hộp chà bông cá thu ngon chất lượng nghiên về cách làm lại rất đơn giản, dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công với món chà bông cá thu này.


Add Comment