Cách làm chè hạt dẻ nấu gừng thơm ngon được mọi người ưa thích

Cách làm chè hạt dẻ nấu gừng thơm ngon được mọi người ưa thích: Hạt dẻ được mệnh danh là loại trái cây bổ xương, bổ thận, tốt cho máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,...Hạt dẻ thật đa công dụng, vừa có thể trị bệnh lại vừa có thể dùng để chế biến thức ăn. Món mà 6 món ngon mỗi ngày muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món chè hạt dẻ nấu gừng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm chè hạt dẻ nấu gừng này để bổ sung thêm vào cuốn sổ tay ẩm thực của chúng ta nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hạt dẻ: 300 gam.
+ Đường cát trắng: 250 gam.
+ Gừng (non): 1 củ.
+ Vani: 1 ống.
+ Nước lọc sạch: 400ml.
+ Muối.

Cách làm chè hạt dẻ nấu gừng

cách làm chè hạt dẻ nấu gừng thơm ngon được mọi người ưa thích

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ và gừng

– Hạt dẻ mua về các bạn cho hết tất cả vô trong thau, đổ nước lạnh vào cho ngập vượt mặt hạt dẻ (nước cao khoảng 3 đốt ngon tay chúng ta), thấy những hạt dẻ nào bị nổi bồng bềnh trên mặt nước thì bóc bỏ những hạt đó ra ngoài vì đó là những hạt bị hư thối.

– Rửa sạch sẻ hạt dẻ qua vài lần nước, xong rồi, chúng ta vớt hạt dẻ để riêng ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Củ gừng non, các bạn gọt sạch hết vỏ, rửa sơ lại một lần, cắt ra thành từng lát mỏng nhỏ vừa phải.

Bước 2: Rang hạt dẻ

– Bước tiếp theo là các bạn đem hạt dẻ đi rang cho chín vàng lên, lột bỏ vỏ bên ngoài, để nguyên quả hạt dẻ như vậy (lưu ý để có món chè hạt dẻ nấu gừng ngon thì khi rang hạt dẻ, chúng ta cho hạt dẻ rang ở trong nồi sơ qua cùng với 50 gam đường cát trắng).

Bước 3: Thực hiện cách làm chè hạt dẻ nấu gừng

– Bắc một nồi nước lên trên bếp, vặn lửa lớn để nấu nước cho sôi lên và cũng để phần đường cát trắng còn lại tan đều ra, tiếp tục thả hạt dẻ vào nồi, đun nhỏ lửa lại cho đến khi nào thấy hạt dẻ này đã chuyển sang màu sẫm, cho thêm chút muối.

– Trút hết bột thơm vani và những miếng gừng non được cắt lát lúc nãy vào trong nồi, xong là chúng ta tắt bếp ngay lập tức. Khuyên các bạn nên dùng nóng thì món chè hạt dẻ nấu gừng sẽ ngon hơn.

Chè hạt dẻ nấu gừng là một trong những món ăn được chế biến từ hạt dẻ ngon nhất, được rất nhiều người ưa chuộng món ăn này. Vị hạt dẻ thơm bùi và vị gừng cay cay nồng nàn ấm nóng. Chúc các bạn ngon miệng với món chè hạt dẻ nấu gừng này nhá!


Add Comment