Cách làm chè khúc bạch trái cây đủ màu sắc thơm mát tự nhiên

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm mát tự nhiên: 6 món ngon mỗi ngày rất vui được gặp các bạn! Theo như các bạn cũng biết, chúng ta có món chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch thông thường và hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn thêm món chè khúc bạch nữa, đó là món chè khúc bạch trái cây. Món chè khúc bạch trái cây không hề thua kém những loại chè khác mà ngược lại còn rất ngon mà bổ dưỡng hơn nữa đấy. Vào trời hè này mà không có chén chè này thì thật là uổng phí đó.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gelatin: 50 gam.
+ Kem tươi: 200 gam.
+ Sữa tươi (không đường): 100ml.
+ Dâu tây: 4 quả.
+ Thanh long: nửa quả.
+ Mít: vài múi.
+ Hạnh nhân: 20 gam.
+ Vani.
+ Đường kín.

Cách làm chè khúc bạch trái cây

cách làm chè khúc bạch trái cây đủ màu sắc thơm mát tự nhiên

Bước 1: Ngâm nở Gelatin

– Đầu tiên là các bạn hãy đem gelatin ngâm vào trong nước trong vòng khoảng chừng là 15 phút sau cho gelatin được nở đều ra hết tất cả.

Bước 2: Nấu khúc bạch

– Pha tiếp tục phần của kem tươi cùng với sữa tươi và 50 gam đường kính. Tùy theo từng khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể tăng hay là giảm gì lượng đường cho phù hợp nha.

– Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ nhỏ thôi. Các bạn chỉ cần đun nóng phần của hỗn hợp này chứ không để cho sôi lên vì khi thấy sôi lên số dưỡng chất có trong sữa tươi sẽ bị phân hủy ra.

– Tiếp theo, các bạn cho thêm phần của gelatin này vào trong, khuấy đều tay lên để cho phần của gelatin được tan ra hết tất cả. Sau đó, các bạn thêm vào trong nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân (hoặc vani) rồi tắt bếp ngay đi thôi.

– Đổ phần hỗn hợp này ra khuôn, rồi đợi cho nguội hẳn đi thì các bạn hãy đem cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhé. Sau khi thấy được hỗn hợp này đông lại rồi, các bạn đã có ngay đuọc phần khúc bạch luôn rồi đó.

– Dùng cái khuôn để tạo ra hình dạng khúc bạch theo ý thích của chúng ta đây nha.

Bước 3: Rang hạnh nhân

– Rang phần của hạnh nhân này trong ở mức lửa nhỏ nhất cho đến khi nào vàng lên, các bạn cần phải chú ý để cho hạnh nhân không bị cháy khét nhé các bạn.

– Dâu tây các bạn lặt bỏ đi phần cuống dâu, rửa cho thật là sạch sẽ, thái quả dâu ra làm ba làm tư gì đấy tùy vào trái dâu nhỏ hay là lớn.

– Thịt mít các bạn đem đi rửa thật là sạch sẽ, thái ra dạng sợi dài vừa phải.

– Thanh long các bạn lột bỏ vỏ ở ngoài, thái thành các dạng miếng vuông vuông sao cho vừa ăn.

Bước 4: Nấu trái cây

– Bắc nồi nước lên bếp bật lửa đun sôi, bỏ thêm đường vào và khuấy cho tan đường đều ra hết tất cả ra. Cho vào những nguyên liệu trái cây đã được sơ chế ở bước trên vào trong nồi.

– Xong rồi là các bạn múc khúc bạch ra chén thật là sạch sẽ, thêm trái cây chút xíu vào, rưới thêm vào là hạnh nhân rang để trong chén khúc bạch này.

Chè khúc bạch trái cây vừa được thơm ngon vừa được bổ dưỡng, ăn vào lại rất mát lạnh trong người. Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không chạy ra chợ mua nguyên liệu nấu ăn và làm ngay món ăn này nhé các bạn ạ!


Add Comment