Cách làm cơm chiên dương châu chay ngon không kém món ăn mặn

Cách làm cơm chiên dương châu chay ngon không kém món ăn mặn: Vào những ngày chay, các bà nội trợ nhà mình đây sẽ làm những món gì dùng mà không thấy chán ngán nè? 6 món ngon mỗi ngày nghĩ rằng nếu như biết cách chế biến món chay ngon thì bảo đảm ăn chay hoài sẽ không chán và ngon có thể hơn cả những món ăn mặn. Món mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến mọi người là món cơm chiên dương châu nhưng không là món mặn đâu mà là món cơm chiên dương châu chay.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cơm nóng.
+ Ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm.
+ Hành lá, cần tây.
+ Hạt điều, mè.
+ Tỏi, gừng.
+ Gia vị.

Cách làm cơm chiên dương châu chay

cách làm cơm chiên dương châu chay ngon không kém món ăn mặn

Bước 1: Sơ chế rau củ

– Rửa thật là sạch các loại rau củ quả đã nhắc ở trên, cắt đều và nhỏ ra rồi cho thêm vào một cái nồi hấp, hấp cho thật mềm ra nhé các bạn. Có thể bỏ vào và luộc lên cho chín cũng được.

Bước 2: Xào hạt điều

– Bắc một cái chảo lên trên bếp, làm nóng chảo cùng với một ít dầu mè vào trong chảo, cho thêm vào một ít hạt điều vào và rang lên cho đến khi nào thấy hạt điều đã được vàng đều tươi lên thì trút hết tất cả ra đĩa để riêng.

Bước 3: Thực hiện cách làm cơm chiên dương châu chay

– Kế đến, các bạn hãy cho thêm vào là một ít hành lá cùng với cần tây + gừng + tỏi băm nhỏ luôn cho vào chảo, xào đều tay và xào thơm lên cho thật thơm.

– Trút hết tất cả phần rau củ quả đã được hấp mềm từ đầu cho vào, xào xào qua lại cho thật đều tay rồi thêm vào chừng khoảng là cỡ 5-6 giây thôi nữa là đủ.

– Thêm vào phần nấm và một ít nước tương cho vào, đảo đều lên từ 20-25 giây sau đó nữa.

– Cuối cùng, các bạn thêm vào cơm trắng và hạt điều vào trong chảo, nêm nếm vào cùng với một ít muối iot, tiêu vào sao cho thật là vừa ăn, rang tới rang lui cho tới khoảng chừng là 5 phút nữa rồi tắt bếp ngay lập tức là được.

Bước 4: Thưởng thức

– Xong rồi thì các bạn chỉ còn việc là dọn cơm chiên chay cho ra bát, rắc thêm lên một ít hành lá và hãy dùng nóng ngay.

Cơm chiên dương châu chay đã mang lại cho các bạn cảm giác rất nhẹ nhàng, thanh lọc cơ thể mà lại rất tốt cho sức khỏe ủa chúng ta nữa. Mùi cơm bay lên thơm phức cùng với những màu sắc sặc sỡ đã làm tăng thêm cảm giác ấm nóng và thật ngon miệng cho người ăn.


Add Comment