Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn là món mà gia đình tôi tôi thường chọn vào những ngày ăn chay, bởi đậu hũ non có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng ta có cũng có thể mua đậu hũ chiên sẵn ở ngoài quán nhưng do chất lượng không được đảm bảo nên mua đậu hũ non về tự chiên xù cho chắc. Sau đây 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách chiên đậu hũ giòn này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 miếng đậu hũ non.
+ Bột chiên xù, chiên giòn.
+ 1 trái trứng gà.
+ Gia vị: Muối, dầu ăn.

Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon

cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Bước 1:

– Đậu hũ non mua về rửa lại bằng nước cho sạch, nhớ làm thật nhẹ tay vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ nát. Sau đó cắt nhỏ chúng theo khối vuông tùy ý bạn.

– Bày đậu hũ ra một cái đĩa lớn, chúng ta nên rắc một chút muối ăn lên trên. Đối với cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon thì đây chính là lý do để đậu hũ có vị đậm đà hơn, mặt khác muối ăn còn có tác dụng hút bớt nước bên trong đậu hũ nên làm cho đậu hũ khi chiên xong sẽ giòn hơn.

Bước 2:

– Lấy 1 cái tô đổ bột chiên giòn vào, đập trứng gà vào cùng rồi dung đãu khuấy đều.

– Dùng 1 cái đãi khác trải bột chiên xù ra, chú ý tùy theo lượng đậu hũ bạn cần chiên xù mà có thể gia giảm số lượng bột cho phù hợp nhé.

Bước 3:

– Dùng đũa gắp từng viên đậu hũ nhỏ nhúng vào tô bột giòn có pha trứng mới nãy rồi sau đó lại vớt ra nhanh tay cho tiếp vào đĩa bột xù. Nhớ lăn đều để cho bột được bám đều lên các mặt của miếng đậu hũ.

Bước 4:

– Cuối cùng bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho đậu hũ vào chiên vàng giòn thì vớt ra, bỏ ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

Ăn từng miếng đậu hũ chiên xù giòn rụm cảm giác thật tuyệt vời, món này càng hấp dẫn hơn nếu chúng ta chấm bằng tương ớt. Không chỉ những ngày ăn chay mà những khi có tiệc chúng ta làm món này để làm món khai vị thì cũng thật tuyệt vời. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm đậu hũ non chiên xù giòn ngon hấp dẫn, chúc các bạn ngon miệng!


Add Comment