Cách làm dâu tây sốt sabayon mang hương vị Châu Âu

Cách làm dâu tây sốt sabayon là một trong những món ăn chính trong thực đơn bữa ăn của người Châu Âu được chế biến từ nguyên liệu chính là: dâu tây, cam, trứng gà và các hương liệu khác, mang đến món sốt chua ngọt đậm vị. Nào hãy cùng sẵn sàng trở thành đầu bếp cùng chuyên mục 6monngonmoingay.com nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g dâu tây
+ 1 quả cam
+ 2 quả trứng gà
+ 1 ít vỏ chanh
+ 1 muỗng rượu mạnh
+ Gia vị: nước cốt chanh, 50g đường
+ Xiên tre

Cách làm dâu tây sốt sabayon

Cách làm dâu tây sốt sabayon mang hương vị Châu Âu

Bước 1: Sơ chế dâu tây, cam

– Dâu tây ta mua về mang rửa sạch, sau đó ta xiên các từng trái vào que tre rồi trộn đều chung cùng với đường, để khoảng chừng 15 phút cho dâu tây ngấm đều đường rồi ta cho cacx xiên dâu tây vào lò vi sóng khoảng chừng 4 phút.

– Cam ta cắt đôi và vắt lấy phần nước cốt rồi mang cho thêm gia vị gồm: đường, nước cốt chanh, rượu mạnh và dùng đũa trộn đều.

Bước 2: Trộn đều trứng gà với các nguyên liệu

– Sau đó ta đập trứng gà ta bát tách lấy lòng đỏ rồi mang trộn chung cùng với hỗn hợp cam đường, vỏ chanh vào cùng, dùng thìa đánh đều.

Bước 3: Tiến hành làm dâu tây sốt sabayon

– Cuối cùng ta cho hỗn hợp nước cam trứng đã trộn ở trên vào trong lò vi sóng, để trong khoảng 30 giây, rồi ta mang ra, dùng thìa đánh bông lên rồi cho hỗn hợp này vào lò vi sóng khoảng 2 lần nữa trong 30 giây rồi ta lấy hỗn hợp sốt ra, lại tiếp tục đánh đều rồi rưới sốt lên trên đĩa dâu tây là ta đã hoàn thành món dâu tây sốt sabayon rồi nhé.

Với món dâu tây sốt sabayon bạn nên thưởng thức cùng một số món Âu và dùng làm món ăn chính trong bữa tiệc ngày cuối tuần của gia đình sẽ rất phù hợp nhé. Chắc chắn các khách mời sẽ rất ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đó.


Add Comment