Cách làm gà nướng dứa thơm ngon tuyệt vời

Cách làm gà nướng dứa thơm ngon tuyệt vời: Vào những dịp Lễ hay Tết trong gia đình, đây chính là dịp mà lúc những người thân yêu và bạn bè tề tụ đông đủ với nhau, cùng nhau xum họp và cùng nhau chung vui thì bày một bữa tiệc nướng là một ý tưởng lớn hay để chiêu đãi hết mọi người. Nhưng đây là vấn đề đau đầu cho các bà nội trợ chính trong nhà khi chưa biết thực hiện món nướng ngon cho mọi người thì hãy để 6 món ngon mỗi ngày gợi ý cho bạn. Những loại món nướng thông thường thì các bạn quá sức là quen thuộc nên để cho độc đáo và hấp dẫn hơn thì hãy làm món gà nướng dứa nhé. Chắc hẳn món ăn này sẽ làm khách rất là hài lòng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt đùi gà không xương.
+ Dứa (lấy cả cái lẫn với nước): 1 hộp.
+ Muối.
+ Khuôn làm bánh.

Cách làm món gà nướng dứa

cách làm gà nướng dứa thơm ngon tuyệt vời

Bước 1: để bắt đầu thực hiện món ăn này, đầu tiên các bạn bật lò nướng lên đến khoảng nhiệt độ là 350 độ C trước cho nóng lò nướng nhé.

Bước 2: Tiếp theo là phần sơ chế nguyên liệu, các bạn hãy rửa thật sạch sẽ phần đùi gà khi mua về ngoài chợ rồi các bạn hãy dùng một cái dao bén lớn dùng để chặt phần đùi gà ra cho làm đôi. Chú ý là các bạn chặt phần đùi gà nhớ là hãy để ý xem đùi gà lúc chặt có vừa với cái khuôn mà mình đã chuẩn bị hay không nữa nhé.

Bước 3: Tiếp theo nữa, các bạn hãy đem tất cả những miếng đùi gà vừa chặt cho vào khuôn thật là vừa vặn nhé. Sau đó các bạn sẵn tiện mở (khui) hộp dứa mua sẵn ra nhé. Nhớ là chắt riêng hết phần nước ra ly. Còn lại chính là phần dứa cái thì các bạn cho dứa lên thịt gà trong phần khuôn lúc nãy đó. Lấy phần ly nước dứa chế ra khuôn thịt gà ở mỗi ô khuôn. Thêm vào đó là các bạn hãy rắc thêm chút muối lên mặt thịt để phần thịt thấm hơn và vị đậm đà.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các giai đoạn, các bạn cho khuôn để thịt đùi gà vào trong lò nướng đã chuẩn bị trong vòng 15 phút sau. Khi chín và cho gà ra đĩa là đã xong ngay thôi nhé. Nhớ là món ăn này có thể ăn không chơi hoặc là ăn kèm bánh mỳ hoặc là cơm nóng hổi.

Món gà nướng dứa có những miếng dứa thơm ngon, gà thấm nước dứa chua chua ngọt ngọt thật là mới lạ và thật độc đáo. Mọi người hãy làm thử món ăn này nhé. Chúc mọi người có một buổi tiệc tràn ngập niềm vui.


Add Comment