Cách làm giá đỗ giòn mát ngay tại nhà

Cách làm giá đỗ là thực phẩm để chế biến rất nhiều món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm là: đỗ xanh, hộp sữa, mang đến thực phẩm giòn mát thanh đạm cho ngày hè. Bây giờ, hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ cùng 6monngonmoingay.com để chế biến loại thực phẩm này nhé

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 80-90g đỗ xanh
+ 2 lít nước khoảng 40 độ
+ Hộp sữa: 1-2 lít

Cách làm giá đỗ

Cách làm giá đỗ giòn mát ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế đỗ xanh

– Đầu tiên ta mang ngâm đỗ xanh vào một chiếc chậu ngập 1 lít nước ấm khoảng chừng 40 độ, để ngâm qua đêm, và cứ 6 tiếng ta lại mang thay nước 1 lần.

Bước 2: Chuẩn bị hộp sữa để làm giá đỗ

– Đầu tiên ta mang rửa sạch hộp sữa, rồi khéo léo gỡ bỏ phần nắp bên trên của hộp sữa cho miệng trên của hộp được mở hẳn ra.

– Sau đó ta dùng dao hoặc kéo có đầu nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ bên dưới đáy hộp sữa.

Bước 3: Tiến hành làm giá đỗ

– Sau khi ta thấy hạt đỗ xanh đã được ngâm được nở và nứt vỏ, thì ta đổ toàn bộ hạt đỗ xanh vào hộp sữa đã chuẩn bị sẵn rồi nhé.

– Cuối cùng ta bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng chừng từ 25 đến 35 độ trong chừng  4 đến 5 ngày, mỗi ngày ta nên tưới khoảng 2 lần vào sáng và tối. Sau mỗi lần rửa ta lại dùng một cặp nhíp và tiến hành kẹp kín miệng hộp sữa lại.

Với thực phẩm giá đỗ bạn sẽ chế biến được rất nhiều món ăn thanh mát bổ dưỡng cho ngày hè nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một món ăn sạch, ngon và không hề có bất kí chất bảo quản gì luôn nhé.


Add Comment