Cách làm gỏi bưởi cho ngày hè thêm năng động

Cách làm gỏi bưởi là công thức thực hành làm món gỏi bưởi cùng các loại trái cây, mang đến món ăn cực mát cho ngày hè từ nguyên liệu chính là: trái bưởi, dứa, dưa vàng và cam, mang đến vị chua ngọt tự nhiên. Nào hãy cùng 6monngomoingay.com thực hành làm món gỏi bưởi thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả bưởi
+ 250g dứa chín
+ 1 miếng dưa vàng
+ 2 quả cherry
+ 1 quả cam
+ Đường trắng
+ Lá bạc hà

Cách làm gỏi bưởi

Cách làm gỏi bưởi cho ngày hè thêm năng động

Bước 1: Sơ chế bưởi, dưa vàng, cherry, cam

– Bưởi ta mang bổ ngang, khéo léo tách lấy các phần múi ta và để giữ lại 2 phần nửa vỏ. Nếu ta thấy phần vỏ bên trong xốp trắng dày thì có thể dùng dao lọc bớt đi.

– Sau đó ta bóc bưởi lấy các múi bưởi rồi mang cho vào bát, sau đó cho tiếp dưa vàng cắt miếng vuông khoảng chừng 2cm vào cùng, cam tách múi tương tự làm giống bưởi, dứa ta mang cắt miếng vừa ăn, cherry ta rửa sạch và bổ đôi.

Bước 2: Tiến hành làm món gỏi bưởi

– Sau đó ta mang trộn đều tất cả các loại trái cây cùng với nhau, rắc thêm một chút đường cho có thêm vị ngọt. Rồi ta dùng thìa múc trái cây cho trở lại phần vỏ bưởi nhé.

– Cuối cùng ta cho giỏ bưởi trái cây này vào trong ngăn mát tủ lạnh, trang trí thêm chút lá bạc hà nhé.

Với món gỏi bưởi trái cây cực thơm ngon và thanh mát này chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê và sẽ rất hấp dẫn nhé. Bạn cũng có thể trộn gỏi bưởi cùng chút xốt mayonnaise để tăn thêm hương vị đậm đà nhé.


Add Comment