Cách làm gỏi tôm tươi chấm mù tạt cho người thích ăn đồ tươi sống

Cách làm gỏi tôm tươi chấm mù tạt cho người thích ăn đồ tươi sống: Những ai là tín đồ thích ăn sống thì hãy mau mau ghé vào 6 món ngon mỗi ngày xem thử bài viết hướng dẫn về cách làm một món ăn sống cực kỳ hấp dẫn, đó là món gỏi tôm sống chấm mù tạt. Mù tạt có hương vị cay cay nồng nồng và xuất phát từ Nhật bản, bóp gỏi tôm chấm cùng với món mù tạt này quả là ngon hết ý. Các bà nội trợ có thể học cách làm gỏi tôm sống chấm mù tạt này cho ông xã mình lai rai cùng vài lon bia ướp lạnh đi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm (tươi sống): 200 gam.
+ Hành tây, sả, ớt, gừng.
+ Rau quế, chanh.
+ Mù tạt.
+ Bánh phồng tôm.
+ Gia vị.

Cách làm gỏi tôm tươi sống chấm mù tạt

cách làm gỏi tôm tươi chấm mù tạt cho người thích ăn đồ tươi sống

Bước 1: Sơ chế tôm

– Đầu tiên, trước khi thực hiện món ăn này, ra ngoài chợ mua tôm về, các bạn phải biết chọn những loại con còn tươi sống, thân lớn thì mới lấy được nhiều thịt và cũng sẽ trông thấy bắt mắt hơn nhiều.

– Sau đó đem về, các bạn dùng một con dao nhỏ có mũi nhọn để chẻ tôm từ đầu cho tới gần hết đuôi ra làm đôi rồi dùng tay lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu trộn gỏi

– Hành tây lột vỏ mỏng bên ngoài. Sả thì đem bào sợi. Rau quế nhặt lá và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, thái sợi chỉ mỏng. Ớt cắt lát. Chanh xắt thành từng miếng nhỏ vừa đủ.

Bước 3: Thực hiện cách làm  gỏi tôm tươi chấm mù tạt

– Chuẩn bị một cái thau sạch lớn, trút hết những con tôm đã được sơ chế sạch sẽ vào thau cùng với các nguyên liệu bên trên.

– Nêm nếm lại gia vị vào rồi trộn đều (dùng tay có đeo găng nilong, bóp thật đều và nhẹ nhàng làm cho tôm thấm hết tất cả gia vị). Để yên gỏi tôm này ướp trong vòng khoảng chừng là 10 phút.

Bước 4: Thưởng thức món gỏi tôm tươi chấm mù tạt

– Tiếp theo, gắp gỏi tôm tươi vào đĩa lớn, xếp những miếng bánh phồng tôm vào một đĩa khác, bày hết ra bàn và mời mọi người cùng nhau thưởng thức nhé.

Lúc ăn, chúng ta có thể gắp một chút gỏi lên miếng bánh phồng tôm, cảm nhận hương vị tươi ngon của nó. Mùi vị có hơi cay nồng nhưng ăn vào lại thấy rất ngon và sảng khoái.


Add Comment