Cách làm kẹo hạt dẻ mềm bùi thơm lừng

Cách làm kẹo hạt dẻ là thức kẹo được chế biến theo công thức kết hợp sáng tạo giữa văn hóa ấm thực Việt Nam và phướng Tây, mang đến món kẹo có vị ngọt nhẹ của đường, hương thơm của rượu brandy, mật ong và vị bùi bùi của hạt dẻ. Nào hãy sẵn sáng vào bếp để chế biến món kẹo hạt dẻ cùng chuyên mục 6monngonmoingay.com nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 30 hạt dẻ Trùng Khánh
+ 1 muỗng rượu brandy
+ 2 muỗng đường
+ 2 muỗng mật ong
+ 1/8 thìa muối

Cách làm kẹo hạt dẻ

Cách làm kẹo hạt dẻ mềm bùi thơm lừng

Bước 1: Luộc chin và trôn hạt dẻ với gia vị

– Đầu tiên ta cho hạt dẻ vào nồi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi chò vào máy xay để xay nhuyễn, bạn có thể rang hạt dẻ lên để có thể dễ xay hơn nhé.

– Sau đó ta mang trộn tất cả các nguyên liệu gồm có: mật ong, đường trắng, rượu brandy, muối ăn vào cùng với phần bột hạt dẻ vừ xay.

Bước 2: Tiến hành làm kẹo hạt dẻ

– Tiếp đó ta tạo hình kẹo tùy theo sở thích của từng ngừơi nếu với cách đơn giản thì ta cứ dùng tay viên tròn từng chút bột hạt dẻ lại thành từng viên nhỏnhư viên bi. Hoặc có thể dùng các khuôn kẹo dễ thương để tạo hình thành các hình dáng như: hình hoa, hình trái tim đáng yêu nhé.

Món kẹo hạt dẻ bạn nên đựng vào trong hộp kín hoặc gói vào túi bóng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức trong 1 tuần liền nhé. Thức kẹo này chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn vô cùng yêu thích nhé.


Add Comment