Cách làm lạc rang húng lìu giòn tan nhấm nháp ngày mưa

Lạc rang húng lìu là món ăn vặt hay món nhậu rất ngon được nhiều người yêu thích. Để có Cách làm món lạc rang húng lìu thì không chỉ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn nguyên liệu ra sao mà còn được quyết định bởi cách rang của bạn. Để có được cách làm lạc rang húng lìu ngon không khó, quan trọng này bạn phải khéo léo trong mọi mọi công đoạn và năm vững được các bí quyết rang lạc chủ yếu. Món lạc rang húng lìu bà vân 176 bà triệu nổi tiếng khiến người người say mê ngon cũng chính bởi lẽ đó. Nào giờ thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí kíp để có được món lạc rang húng lìu như ý nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lạc: 300g;
+ Húng lìu;
+ Đường kính;
+ Muối ăn + Cát;

Cách làm lạc rang húng lìu giòn tan nhấm nháp ngày mưa

Hướng dẫn cách làm lạc rang húng lìu

Bạn ngâm lạc trong nước sạch khoảng 2 phút nhé, nhớ đổ nước ngập lạc rồi sau đó thì chắt hết nước đi bạn nhé.

Bạn pha hỗn hợp dung dịch gồm 200 gam đường với 1 thìa cà phê muối trong một cốc nước nhỏ thôi nhé, bạn cho nước trong tầm ½ đến 1/3 chén thôi nhé. Để có Cách làm lạc rang muối ngon thì bạn cho lượng muối đường phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.

Bạn trộn đều đường+húng lìu vào lạc rồi ngâm khoảng 12 tiếng là được.

Bạn đổ cát đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều tay trên bếp nhé, bạn sờ vào cát mà thấy nóng bỏng là có thể đổ lạc vào đảo thật đều nhé. Bạn cho lượng cát phụ thuộc vào kích thước cảu chảo nhé và chia thành nhiều mẻ rang cho ngon nhé.

Bạn chuẩn bị một chiếc rá thưa và đổ cát cùng lạc vào để có thể sàng cho cát rời khỏi lạc, với lạc bạn đem ủ cho nóng để ăn ngon hơn í.

Làm tiếp tục như vậy với các mẻ lạc khác bạn nhé.

Giờ thì bạn đã có món lạc rang húng lìu ngon ngất ngây rồi đấy. Thưởng thức lạc rang húng lìu bà vân 176 bà triệu ngay tại nhà với cách làm lạc rang húng lìu ngon bạn nhé. Làm ngay để có món ăn vặt cho bé nhà bạn hay món nhậu ngon cho anh xã của bạn nào.

Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng nhé!


Add Comment