Cách làm lẩu cá trắm ngon ấm lòng những ngày mùa đông

Cách làm lẩu cá trắm ngon ấm lòng những ngày mùa đông: Món lẩu cá trắm có thịt giòn và dai dai, ăn vào rất lạ miệng và hấp dẫn, lại bắt mắt người ăn nữa chứ! Vào một mùa trời mát mẻ, thời tiết se se lạnh mà có được một nồi lẩu cá trắm này ăn vào thì ngon không gì có thể sánh ngang bằng. 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn đến các bạn món lẩu cá trắm thực hiện một cách dễ dàng nhất và không làm mất đi một chút vị ngon nào của món cá này đâu đấy nhá!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá trắm: 1 con.
+ Hành lá, thì là, nghệ.
+ Dứa, me, cá chua, khế.
+ Bún tươi.
+ Dọc mùng.
+ Xương lợn.
+ Gia vị.

Cách làm món lẩu cá trắm

cách làm lẩu cá trắm ngon ấm lòng những ngày mùa đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá trắm chúng ta mua về làm thật là sạch sẽ, lóc lấy phần của thịt thái ra những miếng hơi dày dày độ khoảng chừng là 0,3 cm, chúng ta ướp cá cùng với muối iot + hạt tiêu + bột ngọt + nước cốt gừng vắt ra.
– Những khúc xương lợn các bạn đem đi ninh trong nồi để lấy đi phần của nước dùng cho thật là ngọt và thơm nước.
– Me quả chúng ta cạo bỏ đi vỏ, hành lá và thì là rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng là 3 cm, dứa (thơm) các bạn gọt bỏ mắt và mắt cho thật sạch, thái ra từng lát mỏng sao cho vừa ăn, khế chua đem đi thái lát mỏng nhỏ.
– Dọc mùng lấy tước bỏ vỏ, thái vát ra, bóp thêm một chút ít muối để cho dọc mùng mềm, rửa thật sạch, vắt ráo ra ngoài rổ. Nghệ các bạn đem đi giã nhỏ để lọc lấy nước đặc cốt của nghệ, lấy ½ ướp vào trong của dọc mùng. Cà chua thái miếng quả cau ăn, gừng và ớt thái sợi chỉ mỏng.

Bước 2: Thực hiện cách nấu món lẩu cá trắm

– Đặt một cái nồi lên trên bếp, cho thả xương cá trắm vào nước dùng đun lên để lấy nước ngọt. Sau đó là các bạn vớt xương cá ra ngoài bỏ, cho hết tất cả các loại me quả cùng với ½ cà chua + ½ dứa + ½ khế + ớt và gừng thái chỉ, nêm nếm lại thêm nước mắm cùng với muối và bột ngọt sao cho vừa ăn.
– Để cho nước dùng được sôi hơi hơi lăn tăn một tí cho thêm tiếp tục là nghệ còn lại để vào để lấy màu vàng đẹp mắt và thơm cay nhè nhẹ, tiếp tục là cho dọc mùng tươi vào và đun chín cho tới. Cho tiếp là ½ hành lá và thì là vào và đảo đều lên, đun sôi nước tiếp nhé các bạn.

Bước 3: Thưởng thức món lẩu cá trắm

– Cuối cùng là các bạn hãy đổ phần nước này sang một cái nồi lẩu nấu, bắc nồi lẩu lên trên bếp, nhúng vào các nguyên liệu đã được sơ chế như trên theo ý thích, vừa đun vừa ăn nóng ngay.
Món lẩu cá trắm thật là tuyệt vời. Mọi người trong chúng ta ai cũng có thể tạo thành một món ăn này thật là ngon. Các bạn vậy là có thể có được một món ăn thêm vào thực đơn làm bếp rồi đấy nhé các bạn!


Add Comment