Cách làm măng chua xào tôm lạ miệng cực ngon cơm

Cách làm măng chua xào tôm là món xào được chế biến theo công thức đơn giản, nhanh chóng từ nguyên liệu dễ kiếm như: tôm tươi, măng tươi và gia vị, mang đến món xào ngon chuẩn vị, đậm đà và ngon cơm. Hãy cùng 6monngonmoingay.com chế biến món măng chua xào tôm cực ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Măng chua: 500g
+ Tôm tươi: 300g
+ Hành tươi: 50g
+ Mỡ nước: 150g
+ Hành khô: 1 củ
+ Tỏi khô: 1 củ
+ Gia vị: nước mắm, muối ăn, mì chính.

Cách làm măng chua xào tôm

Cách làm măng chua xào tôm lạ miệng cực ngon cơm

Bước 1: Sơ chế măng chua, tôm, hành tươi

– Măng chua ta mang xé nhỏ, nếu bạn sử dụng măng củ thì dùng dao thái chỉ, rồi cho vào nồi luộc sơ qua, vớt ra và để ráo nước.

– Tôm tươi ta dùng tay bóc sạch vỏ, bỏ hết phần đầu, nếu là con tôm to thì ta dùng dao chẻ làm đôi, rồi mang ướp cùng với gia vị gồm: nước mắm, muối, hành khô băm nhỏ.

– Hành tươi ta nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Tiến hành xào măng chua với tôm

– Đầu tiên ta mang đun mỡ nước cho thật nóng già, phi thơm hành khô băm nhỏ, rồi mới cho tôm vào xào cùng cho thật chín thơm, rồi ta dùng thìa xúc tôm ra để riêng.

– Sau đó ta tiếp tục đun mỡ nóng già, rồi lại cho măng vào chảo mỡ và xào cùng, nêm gia vị vừa nước mắm, muối ăn, mì chính. Khi ta thấy măng chín, thì tiếp tục cho tôm vào cùng và dùng đũa đảo đều, cho hành tươi và tỏi đập dập vào xào cùng, rồi dùng thìa xúc ra đĩa rồi thưởng thức nhé.

Đến đây bạn chỉ cần dọn mâm cơm cùng món măng chua xào tôm và cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức món ăn đậm đà, giòn ngon và giàu canxi này nhé. Đặc biệt bạn nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng sẽ rất chuẩn vị nhé.


Add Comment