Cách làm món bánh tráng trộn ngon

Món bánh tráng trộn là một món ăn vặt của Sài Gòn nổi tiếng không chỉ ở Sài Gòn mà giờ đây đã xuất hiện ở nhiều nơi, được yêu thích bởi nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Hương vị thơm ngon, dễ ăn hòa trộn các loại nguyên liệu khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon. Với Cách làm bánh tráng trộn Sài gòn mà mình sẽ chhir cho bạn sau đây, mình đảm bảo bạn sẽ thấy được hương vị của bánh tráng trộn vùng đất Sài Gòn mà không phải mất công lặn lội đi mua đâu nhé. Cách làm bánh tráng trộn đơn giản sẽ khiến bạn muốn lăn vào bếp và thực hành ngay đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bánh tráng;
+ Trứng cút;
+ Tép khô, bò khô, lạc;
+ Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất;
+ Hành khô, muối tôm, sa tế, tương, dầu ăn;

 

Cách làm món bánh tráng trộn ngon

Cách làm món bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà không quá khó, trước hết bạn cần mua bánh tráng nhưng nên mua loại mỏng vừa thôi bạn nhé sau đó cắt bánh thành những sợi nhỏ vừa ăn và không dài quá. Bạn cũng cần xé nhỏ thịt bò khô thật nhỏ thôi vì thịt bò sẽ dai nếu bạn xé giày đấy nhé. Bạn có thể đem xoài gọt hay không tùy vào sở thích của bạn nhé. Riêng mình thì mình hay ăn để vỏ vì như vậy sẽ giòn hơn nữa. Với trứng cút thì bạn đem luộc rồi bóc vỏ nhé.

Cách làm món bánh tráng trộn ngon còn phụ thuộc vào sự khéo léo của bạn đấy. Bạn chuẩn bị sẵn sa tế có thể mua ở chợ hoặc tự tay làm cũng được nhé. Làm như sau này bạn, bạn phi thơm hành rồi cho vào ít ớt bột cùng ớt màu, bận ăn cay nhiều thì cho nhiều nhé. Còn nếu không muốn ăn cay thì bạn có thể dùng thế bằng dầu điều cũng được. Bạn phi thơm dầu hành. Cho thêm vào ít hành lá nhé. Và nhớ chuẩn bị cả rau răm cắt nhỏ.

Giờ thì bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau được rồi đấy, lưu ý mang bai tay ni lon khi trộn để đảm bảo vệ sinh nhé. Sau đó bạn cho thêm vào chút sa tế cùng muối tôm và vài giọt tắt nữa. Cách làm món bánh tráng trộn Sài gòn đã hoàn thiện rồi đấy.

Thật dễ phải không nào, giờ bạn đã có thể thưởng thức hương vị món bánh tráng trộn Sài Gòn ngay tại nhà mình mà không phải lặn lội tìm mua ở đâu nữa rồi nhé. Qủa thực là một thức ăn vặt vừa ngon lại vừa rẻ và đảm bảo vệ sinh phải không nào. Thực hành làm ngay món bánh tráng này bạn nhé!


Add Comment